Cắt amidan bao lâu thì khỏi hẳn -Chuyên gia giải đáp?

Cắt amidan bao lâu thì khỏi là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị cắt bỏ amidan. Cắt amidan là phương pháp loại bỏ triệt tiêu hẳn amidan, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm mà amidan gây ra. Vậy cắt amidan bao lâu thì khỏi, có ảnh hưởng gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Cắt amidan bao lâu thì khỏi và cắt amidan bao lâu thì hết đau?

Sau khi kết thúc quá trình cắt amidan và cắt amidan sau bao lâu thì lành, thường là khoảng 3 ngày, phần vết thương vẫn sẽ trong trạng thái phù nề hay sưng huyết. Bên cạnh đó, vết thương bị viêm sẽ xuất hiện sau khoảng từ 7 đến 1 ngày tiếp theo. Sau khoảng thời gian này, vết thương sau khi cắt amidan sẽ nhanh chóng hồi phục trở về trạng thái khỏe mạnh.

Trong khoảng thời gian đầu sau khi cắt amidan, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau, rát khi nuốt nước bọt, hoặc uống nước. Nhưng đừng lo lắng, cảm giác đau nhanh chóng giảm dần trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Và cảm giác đau rát sẽ kết thúc vào khoảng ngày thứ 14 kể từ ngày cắt amidan.

Nếu hỏi cắt amidan bao lâu thì khỏi thời gian dưỡng bệnh cho lành vết thương thì trung bình khoảng 1 tuần. Nhưng nếu muốn khỏe mạnh như bình thường thì cần thời gian khoảng 3 tuần.

Xem thêm: amidan nằm ở đâu

2. Phẫu thuật cắt amidan có nguy hiểm gì không ?

Theo một số b.sĩ đầu ngành, việc phẫu thuật cắt amidan là một cuộc phẫu thuật . Cho phải, bệnh nhân nếu như không thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở uy tín, chất lượng thì dễ dẫn đến các ảnh hưởng xấu như sau:

+  lưỡi vòm họng: hiện tượng này thường điển hình ở trên những bạn nam đã phẫu thuật cắt amidan.

+ Biến chững dẫn tới mê, sốc phản vệ: tình trạng này có khả năng xảy ra sau lúc dẫn tới mê. Bác sĩ sẽ tiêm 4 tới 5 loại thuốc bắt buộc với các nam giới có phản ứng với thuốc sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

+ Chảy máu sau phẫu thuật: đến nay vẫn có những biện pháp dẫn tới chảy máu sau khi cắt amidan. Nếu tình trạng này kéo dài bệnh nhân phải nhập viện và chữa trị theo chỉ định của bác sĩ.

+ Nhiễm trùng: Tuy tình trạng này hiếm khi tuy nhiên bạn nam bắt buộc nên chú ý.

+ Sốt cao, tương đối khó thở, mất nước: nếu có biểu hiện này, bạn nam phải báo ngay cho chuyên gia để chữa trị nhanh chóng.

+ Bệnh dễ mắc tái phát lại, có trường hợp ngủ ngáy, khó thở và không điều trị triệt để được.

Xem thêm: hướng dẫn điều trị tai mũi họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *