Cắt amidan có đau không -Chuyên gia giải đáp

Cắt amidan có đau? Căt amidan có nguy hiểm không? Khi nào bắt buộc phải cắt amidan? là những vấn đề được khá nhiều bạn đọc quan tâm.Để giải đáp những thắc mắc này mời các bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

1. Cắt amidan là gì?

Cắt amidan chính là phương pháp phẫu thuật y học hiện nay, bằng sự can thiệp của dao, kéo hoặc các thiết bị máy móc hỗ trợ.

Đây thực chất là một cuộc tiểu phẫu. Theo các chuyên gia, việc phẫu thuật này diễn ra đơn giản, nhanh chóng và không phức tạp như các loại bệnh khác.

Cắt amidan có đau không -CHuyên gia bệnh viện An Việt giải đáp

Cắt amidan có đau không -Chuyên gia bệnh viện An Việt giải đáp

Có rất nhiều phương pháp cắt amidan như: áp lạnh, bóc tách, cắt bằng dao điện, cắt bằng sluder, cắt bằng coblator…

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế trên cả nước có thể thực hiện được cuộc phẫu thuật này.

Xem thêm: Những thông tin đầy đủ nhất về bệnh viêm tai giữa ở người lớn

2. Cắt amidan có đau không?

Với những bệnh nhân là trẻ nhỏ hoặc người sợ đau đớn thì chắc chắn vấn đề “cắt amidan có đau không” sẽ là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất. Cắt amidan có đau hay không đau sẽ phụ thuộc vào những phương pháp phẫu thuật cắt amidan ở trên.

Với phương pháp cắt amidan truyền thống như: áp lạnh, bóc tách, cắt bằng dao điện,… sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân. Không những thế, cách cắt amidan này sẽ khiến bệnh nhân bị chảy máu trong và sau khi phẫu thuật.

Những bệnh nhân chọn phương pháp phẫu thuật bằng máy laser hay coblator thì quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây đau đớn, vết thương nhanh bình phục và ít có biến chứng. Đặc biệt là cắt amidan bằng máy coblator.

Sau phẫu thuật và nhất là hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau và khó chịu, nhưng tình trạng này sẽ nhanh biến mất nếu bệnh nhân có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý trong 10 ngày đầu tiên.

Như vậy, bệnh nhân hãy yên tâm về vấn đề “cắt amidan có đau không” không nhé. Nhưng để chắc chắn và đảm bảo cho sức khỏe, bệnh nhân cần phải đi khám và có sự chỉ định của bác sĩ. Không nên cứ đau là cắt sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có cho sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân.

Xem thêm: Mách bạn cách chữa bệnh amidan hiệu quả nhất?

3. Cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

Cũng như câu hỏi “cắt amidan có đau không”, nhiều bệnh nhân lo lắng phương pháp chữa trị này sẽ ảnh hưởng tới cơ thể.

Vì amidan là tuyến phòng vệ đầu tiên của cơ thể chống lại các tác nhân gây hại đến đường hô hấp, nếu cắt amidan thì khả năng mắc các bệnh khác càng tăng cao.

Phẫu thuật cắt amidan là phương pháp bóc tách amidan không còn chức năng phòng vệ cho đường hô hấp ra ngoài, việc này thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhờ y học hiện nay. Với các phương pháp hiện đại, việc cắt amidan an toàn, ít biến chứng, người bệnh có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật và hồi phục nhanh trong vòng 10-12 ngày.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân có những dấu hiệu hoặc có những biến chứng nguy hiểm tới cơ thể mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *