Cắt amidan có nguy hiểm không -Chuyên gia giải đáp

Thắc mắc Cắt amidan có nguy hiểm không? Có nguy hiểm không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Đây là một trong những vấn đề lớn của mọi người vì amidan ảnh hưởng dai dẵn đến sức khỏe của rất nhiều bệnh nhân nếu không chữa trị kiệp thời, phương pháp cắt amidan an toàn hiện nay là gì và địa chỉ khám chưa amidan hiệu quả nhất hiện nay là gì

1. Nên cắt amiđan trong các trường hợp sau đây:

+ Viêm amiđan mạn tính có > 6 đợt tái phát trong 1 năm trong 2 năm liên tiếp. Viêm amiđan mạn tính kéo dài đã được điều trị nội khoa tích cực trong vòng 4 – 6 tuần bệnh nhân vẫn đau họng, viêm hạch cổ, hơi thở hôi.

+ Áp-xe quanh amiđan ít nhất một lần phải nhập viện điều trị.

+ Viêm amiđan gây biến chứng sốt thấp khớp, viêm vi cầu thận hoặc gây viêm tai giữa, viêm xoang… tái đi tái lại nhiều lần.

+ Amiđan quá phát bít tắc hô hấp trên gây ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, có những cơn ngưng thở trong lúc ngủ, bất thường về phát âm, khó nuốt, chậm phát triển thể chất.

+ Amiđan chỉ to một bên kèm sưng hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amiđan.

+ Có thể cắt amiđan ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường sau 4 tuổi. Tuy nhiên, có trường hợp trẻ nhỏ hơn vẫn phải cắt amiđan khi amiđan quá to gây những cơn ngưng thở trong lúc ngủ hoặc gây biến chứng.

Xem thêm: biểu hiện viêm amidan cấp tính

2. Cắt amidan có nguy hiểm không?

Xuất hiện trường hợp chảy máu trong vô cùng trình thực hiện phẫu thuật: Trong rất trình phẫu thuật, chỉ phải người thực hiện áp dụng không đúng kỹ thuật sẽ vô tình khiến đứt mạch máu ở cổ họng cũng như chảy máu. Nếu việc cầm máu không hiệu nghiệm thì quá dễ dẫn đến cơ thể bệnh nhân mắc mất máu cấp và tác hại có thể tử vong ngay lập tức.

Mắc sốc phản vệ thuốc gây mê: Trước lúc thực hiện phẫu thuật, để giảm bớt mức độ đau tất cả một số người mắc bệnh sẽ được dẫn đến mê. Nhưng có một số hiện tượng người bị bệnh bị phản ứng lại với thành phần của thuốc bắt buộc sẽ dẫn đến hiện tượng sốc phản vệ. Vì vậy, trước lúc thực hiện gây mê và phẫu thuật, người bị mắc bệnh nhân cần được khám cũng như làm những xét nghiệm để thăm khám phản ứng của bản thân.

Mắc nhiễm trùng sau lúc phẫu thuật: Tuy ít khi xảy ra nhưng không phải là không có hiện tượng này. Đó là người bị bệnh bị nhiễm trùng sau khi cắt bỏ amidan. Lý do của tình trạng này có khả năng là do dụng cụ phẫu thuật không thể nào sát trùng hay có khả năng là do trong rất trình chăm sóc sau khi phẫu thuật.

Xem thêm: chữa viêm amidan cấp tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *