Cây Cúc Vu – Củ khoai tây thứ 2

Cây Cúc  Vu còn được người Nga gọi là trái Lê Đất tên tiếng anh của nó là Topinambur – là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng quý báu.

Củ cúc vu còn có thể thay thế cho khoai tây trong các bữa ăn hàng ngày bởi thành phần ucar nó chứa hàm lượng vitamin nhiều hơn hàm lượng vitamin có trong khoai tây,  Củ cúc Vu còn có thể làm ra đường hoa quả với tỷ lệ là 100 kg củ Cúc vu thu về 10 kg đường. Cây cúc vu làm một loại thực vật có hoa , có củ, thuộc họ hướng dương. Nếu nhìn bề ngoài thì hoa của cúc vu giống với Hoa cúc và củ thì giống với củ gừng.

 Việc sử dụng củ cúc Vu trong bữa ăn hàng ngày không chỉ bổ sung thêm hàm lượng Vitamin mà còn có rất nhiều hữu ích như sau:

Thành phần Insulin có trong củ Cúc Vu giúp cho việc loải bỏ chất độc hai ra khởi cơ thể diễn ra nhanh chóng, làm  liên kết các chất cặn bã lại với nhau.  Insulin góp phần làm cho đường tiêu hóa hoạt động tích cực và kích thích sự hoạt động của túi mật.

Xem thêm: Địa chỉ bán cây cúc vu Nhật Bản

Với các chất có lợi có trong thành phần của  củ Cúc vu giúp cho việc xâm nhập của tất cả các loại vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng khó có thể xâm hại ngoài ra còn thúc đẩy hình thành sinh vật bình thường có trong ruột. Đối với các bệnh nhận bị loạn khuẩn ruột thì Cúc vu là một vị cứu tinh.

Củ cúc Vu cũng được xem là một trợ giúp trong việc điều trị loét dạ dày, các bệnh liêm quan đến đại tràng, ợ nóng hoặc tiêu chảy giúp làm giảm buồn nôn,  giảm vị đắng trong miệng loại bỏ đầy hơi và đu bụng. Đối với một số bệnh như thiếu máu, viêm tắc tĩnh mạch hoặc đau thắt ngực thì cúc vu cũng rất có hiệu quả.

Sử dung cho việc nấu ăn : Như đã nói hàm lượng Vitamin có trong cúc Vu cao hơn hàm lượng vitamin ở khoai tây vì vậy các chế biến là như nhau, tuy nhiên vị ngon của củ Cúc Vu chiếm ư thế hơn. Bạn có thể sử dụng củ CÚc Vu để làm súp rau, hoặc thêm vào món salad, làm obs khoai tây nghiền, luôn hoặc xào, Bạn cũng có thể ép lấy nước để uống rất tốt cho việc chữa béo phì, làm giảm cân.  Lá của Cây cúc vu thì bạn có thể dùng để làm trà thảo dược.

 Củ Cúc vu ngon nhất khi nó còn tươi tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng được lâu thì bạn có thể rửa sạch và cho vào ngăn đông lạnh thì các thuộc tính hữu ích của củ cũng sẽ không bị mất đi.

Cây Cúc Vu phát triển tốt nhất ở khu vực ôn đới như nhật Bản . Hiện nay ở VIệt Nam cũng như Nhật bản đang phát triển để canh tác cây cúc vu nhằm làm thuốc, làm thức ăn.

Trên đây là những chia sẻ về cây cúc vu, nếu có bất cứ thắc mắc về loại cây này bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của nhatban.vn để được giải đáp cụ thể nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *