Cây đinh hương vàng và cách phân biệt

Đinh hương vàng là cây lấy gỗ khá quý hiếm và không khó để nhận biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể nắm rõ các kiến thức liên quan đến loại cây này.

Cây đinh hương vàng

Cây đinh hương chủ yếu được trồng ở phía bắc nước ta. Cây có thể dùng được gần như tất cả các bộ phận mà phổ biến nhất là phần thân gỗ và phần hoa. Gỗ đinh hương nằm trong top những loại gỗ tốt và hiếm hiện nay. Còn hoa đinh hương thường được sử dụng để phơi khô làm gì vị hay chiết xuất làm tinh dầu để sử dụng.

cây đinh hương vàng

Lá cây đinh hương có hình bầu dục, hoa mọc thành chum với 4 thùy. Nụ hoa dài từ 10-17.5mm, dày 2mm, có màu đỏ sẫm, vị nồng.

Trong đinh hương có chứa chất eugenol mà y học được dùng làm chất gây tê, giảm đau. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Để hấp thu được những lợi ích này, người ta đã nghĩ ra cách chiết xuất tinh dầu từ cây đinh hương vàng để sử dụng. Tinh dầu đinh hương thường được dùng để chống viêm, kháng khuẩn, tăng khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng của tiểu đường,…Chi tiết về cây đinh hương xem tại đây: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/tac-dung-cua-cay-dinh-huong-la-gi-ma-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-su-dung

Cách nhận biết đúng cây đinh hương vàng

Một trong những đặc điểm nổi bật của cây đinh hương đó là:

– Cây thân gỗ to với đường kính lớn, vỏ màu xám.

– Gỗ đinh hương có màu đỏ, mùi thơm nhẹ đặc trưng, vân nhỏ.

– Hoa đinh hương sau khi phơi khô thì có hình dạng như chiếc đinh.

Cách nhận biết này chỉ là một số đặc điểm cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu mua gỗ hay tinh dầu đinh hương, hoa đinh hương khô thì cần tìm hiểu thêm nhiều đặc điểm hơn để mua được sản phẩm chất lượng.

Có thể thấy những công dụng từ cây đinh hương vàng là rất nhiều và từ nhiều bộ phận của cây. Điều này lý giải vì sao cây lại thuộc hàng quý như vậy. Số lượng cây đinh hương trong tự nhiên hiện nay cũng không phải là nhiều nên giá từ các thành phẩm của cây cũng khá đắt đỏ.

Nếu cần mua tinh dầu đinh hương nguyên chất, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: Số 11, Ngõ 91/1 Nguyễn Văn Trỗi, Thanh Xuân, Hà Nội ( Giao cắt đường Giải Phóng ). Tại đây, bạn có thể an tâm sử dụng tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, không  pha tạp chất hay các chất hóa học gây ảnh hưởng, chưa được kiểm định. Giá tinh dầu cũng được niêm yết hợp lý, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

>>> Tham khảo: Mua hoa đinh hương ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *