Cây gỗ đàn hương có những lợi ích gì?

Cây gỗ đàn hương được biết đến là cây lấy gỗ rất giá trị không chỉ về vật chất mà còn có nhiều giá trị trong đời sống. Cùng tìm hiểu những giá trị lợi ích đó sau đây.

1. Tìm hiểu về cây gỗ đàn hương

Đàn hương là một loại gỗ từ cây trong chi Santalum. Gỗ nặng, vàng và hạt mịn, và không giống như nhiều loại gỗ thơm khác, chúng giữ được hương thơm của chúng trong nhiều thập kỷ. Dầu gỗ đàn hương được chiết xuất từ gỗ để sử dụng. Theo Wikipedia.

cây gỗ đàn hương

Trên thế giới hiện nay thì gỗ đàn hương được xếp là loại gỗ đắt thứ 2 thế giới đủ để thấy được độ hiếm và quý của loại gỗ này. Gỗ đàn hương có hàm lượng tinh dầu rất cao nên ngoài khai thác gỗ thì nó còn được sử dụng làm tinh dầu với nhiều ứng dụng trong đời sống.

>>> Tham khảo: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-dan-huong-kepha

2. Lợi ích từ cây gỗ đàn hương

Dầu từ gỗ đàn hương có một mùi thơm đặc biệt rất mềm mại và ấm áp. Vì thế dầu đinh hương thường được chiết suất để làm nước hoa.

Ngoài ra, dầu từ gỗ đàn hương còn được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Nếu bạn chưa biết thì cây đàn hương còn có thể sử dụng làm thực phẩm, gia vị,… Dầu đàn hương cũng được sử dụng làm tăng hương vị cho thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống,…

Bên cạnh những công dụng trên thì cây đàn hương còn có rất nhiều ứng dụng tốt cho sức khỏe như điều trị sốt, đau đầu, đau bụng do nhiễm lạnh, viêm da,…

Tinh dầu đàn hương trắng chiết suất từ đàn hương có mùi thơm trầm dùng để trị táo bón, viêm bàng quang, lậu,… trong Đông Y. Hoặc sử dụng để rửa mặt giúp làn da sáng, mịn màng hơn.

Trong Đông y, lá đàn hương trắng còn được dùng để xông trị cảm, ho đờm rất hiệu quả. Tham khảo thêm những tác dụng của tinh dầu gỗ đàn hương.

Có thể thấy ứng dụng nhiều nhất của cây đàn hương là lấy gỗ và chiết lấy tinh dầu sử dụng. Do chi phí cao nên tinh dầu đàn hương nguyên chất cũng có mức giá cao hơn nhiều so với các loại tinh dầu thông thường hiện nay trên thị trường. Để mua được tinh dầu nguyên chất, giá niêm yết đảm bảo chính xác bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: Số 11, Ngõ 91/1 Nguyễn Văn Trỗi, Thanh Xuân, Hà Nội ( Giao cắt đường Giải Phóng ). Tại đây, ngoài tinh dầu đàn hương nguyên chất, bạn có thể tham khảo thêm một số loại tinh dầu nguyên chất khác.

Khi sử dụng tinh dầu đàn hương cần lưu ý với những người âm hư hỏa vượng thì không nên dùng và nên tìm hiểu kĩ để tránh mua phải tinh dầu kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *