Chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi thấp còi như thế nào là hợp lý

Trẻ thấp còi luôn khiến bố mẹ phải lo lắng và cần tìm kiếm các giải pháp hợp lý để giải quyết tình trạng này. Và một chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi thấp còi sao cho cân bằng và giúp bé hấp thụ tốt luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Để có được một thực đơn lý tưởng, mẹ có thể tham khảo những kiến thức bên dưới để điều chỉnh bữa ăn cho trẻ sao cho thật hợp lý.

Trẻ 4 tuổi thấp còi có những dấu hiệu nhận biết nào?

Ở trẻ nhỏ dưới 6 tuổi tình trạng thấp còi có thể dễ dàng nhận biết được. Đó là tình trạng mà khi trẻ phát triển chiều cao chậm so với tiêu chuẩn được đặt ra và so với các bạn đồng trang lứa. Trong trường hợp này, nếu không được nhanh chóng bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện chiều cao ngay lập tức thì trẻ sẽ có chiều cao thấp khi trưởng thành. 

>> xem: Sữa prosure cho bệnh nhân ung thư

Không chỉ vậy thấp còi kéo dài còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, khiến trẻ thường xuyên bị mắc bệnh và trong giai đoạn trưởng thành sẽ có sức khỏe kém hơn không đáp ứng đủ cho các sinh hoạt hằng ngày hay cho việc học tập, vui chơi, làm việc, … Nếu trẻ thuộc giới tính là nữ thì ba mẹ cần đặc biệt lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ về sau. 

Chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi thấp còi chuẩn chuyên gia

Để tăng cường chiều cao và giúp trẻ nói lời tạm biệt với tình trạng thấp còi. Dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là điều mà mẹ cần ưu tiên hàng đầu. Trẻ trong độ tuổi từ 4 tuổi trở lên luôn cần nhiều năng lượng hơn khi còn nhỏ để có thể tham gia các hoạt động, vui chơi. Để phục vụ tốt cho nhu cầu đó, trẻ cần các được bổ sung vitamin A, DHA, đạm, sắt, kẽm, iot, selen, folate, choline, ARA, … 

>> xem thêm: sữa meta care cho bé thấp còi

Mỗi ngày mẹ có thể chia nhỏ khẩu phần ăn của trẻ ra làm nhiều khoảng thời gian khác nhau. Nhưng mẹ cần đảm bảo cho trẻ đầy đủ 3 bữa chính dinh dưỡng. Và kết hợp với khoảng 2 bữa ăn phụ với trái cây, váng sữa, sữa chua, bánh flan, … để giúp trẻ vừa cung cấp được nguồn năng lượng một cách liên tục vừa có thể đảm bảo nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong một ngày. 

Trong quá trình chế biến mẹ cũng cần lưu ý chọn các món ăn và các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị để trẻ không kén ăn. Mẹo dành riêng cho mẹ khi nấu ăn là nên bổ sung 1 đến 2 muỗng dầu ăn chuyên biệt có lợi cho trẻ như dầu oliu, dầu mè, dầu gấc, dầu cá hồi, … Các loại dầu này sẽ góp phần thúc đẩy sự hấp thụ và trẻ phát triển tốt hơn. 

Chỉ cần có kiến thức về những thực phẩm cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi thấp còi là mẹ có thể dễ dàng lên được thực đơn mỗi ngày sao cho phù hợp. Lên sẵn thực đơn chế biến mỗi ngày sẽ giúp mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian trong khâu suy nghĩ cần phải nấu gì. Mẹ hãy lên ngay một thực đơn với những gợi ý trên để nhanh chóng giúp trẻ cải thiện được tình trạng thấp còi. 

Xem thêm: http://suabim.vn/san-pham/san-pham-sua-bot/sua-nepro-328.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *