Chi phí cắt amidan hết bao nhiêu tiền-Bảng giá Chuẩn nhất 2018

Trong số những phương pháp điều trị chứng viêm amidan hiện nay, phẫu thuật cắt amidan là một giải pháp mà hầu hết các bệnh viện đều lựa chọn để áp dụng với những bệnh nhân bị viêm amidan lâu ngày. Vậy thực tế chi phí cho một ca phẫu thuật cắt amidan giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Chi phí phẫu thuật cắt amidan

Vậy chi phí cắt amidan giá bao nhiêu? Đối với chi phí để thực hiện phẫu thuật cắt amidan, mọi người cần biết rằng tùy thuộc vào từng bệnh viện cũng như chất lượng dịch vụ mà chỉ phí cũng có sự khác nhau.

Nếu như bạn lựa chọn thực hiện cắt amidan ở bệnh viện công và có thẻ bảo hiểm y tế thì mức chi phí của bạn sẽ chỉ mất từ 1 – 2 triệu đồng.

Còn trường hợp nếu bạn chọn hình thức mổ dịch vụ với những dụng cụ hiện đại hơn thì mức chi phí của bạn có thể sẽ nâng lên 6 – 7 triệu cho một lần phẫu thuật.

Xem thêm: amidan có nguy hiểm không

2. Người bị bệnh viêm amidan được chỉ định cắt khi :

+ Bệnh nhân gặp phải tình trạng nhiễm trùng vùng họng mỗi năm từ khoảng 4 đến 5 lần trở lên dù đã được bác sĩ điều trị thích hợp.

+ Có hiện tượng phì đại amidan gây tắc nghẽn đường hô hấp trên, nuốt nước bọt đau họng, có biểu hiện rối loạn giấc ngủ, hoặc một số biến chứng về tim phổi.

+ Có hiện tượng áp xe quanh amidan không thể đáp ứng việc điều trị và dẫn lưu.

+ Người bệnh có tình trạng hơi thở hôi kéo dài do bệnh viêm amidan mãn tính không đáp ứng với việc điều trị nội khoa.

+ Bệnh viêm amidan mãn tính hay tái phát liên cầu khuẩn tiêu huyết và không thể đáp ứng với việc điều trị bằng thuốc kháng sinh.

+ Bệnh amidan phì đại một bên không ngoại trừ nghi ngờ bị bệnh ung thư.

Xem thêm: amidan quá phát ở trẻ em

3. Sau khi cắt amidan cần phải kiêng những gì?

+ Người bệnh nên tránh các loại đồ ăn rắn và cố gắng ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa ở trong khoảng thời gian sau khi tiến hành cắt amidan.

+ Người bệnh cũng có thể nhai kẹo cao su không những giúp bạn đỡ cứng hàm và còn thúc đấy việc tự chữa lành bệnh vết mổ.

+ Nếu như bạn là người thích ăn kem thì cũng rất tốt. Có thể tăng cường lượng kem ăn trong ngày hoặc là các sản phẩm có thành phần là sữa khác ví dụ: sữa chua, bánh kem…

+ Ngoài ra, người vừa tiến hành cắt amiđan có thể nên thử dùng các loại củ quả như cà rốt nấu nhừ, chuối, khoai tây và táo.

+ Những loại thực phẩm cần phải tránh bao gồm: thực phẩm chiên rán; thực phẩm có số lượng calo cao, thực phẩm có chứa nhiều dầu và các loại gia vị; thức uống chứa hàm lượng axit cao ví dụ: nước ép cam, nước chanh tươi, các chất kích thích cổ họng như bia, rượu cũng gây ra trở ngại trong quá trình lành bệnh

Xem thêm: viêm amidan ở trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *