Chi phí cắt amidan hốc mủ hết bao nhiêu tiền -Bảng giá Mới nhất

Viêm amidan hốc mủ là bệnh về tai mũi họng thường gặp ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và có thể gây nhiều biến chứng phức tạp. Đây là một căn bệnh phổ biến, nên việc tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị là vô cùng cần thiết. Khi nào nên cắt amidan? Cắt amidan ở đâu và chi phí là bao nhiêu? Chúng ta nên trang bị kiến thức để trả lời những câu hỏi này để phòng tránh và điều trị nhanh chóng khi mắc bệnh.

1. Bệnh viêm amidan hốc mủ có nên cắt không?

Viêm amidan hốc mủ là bệnh chẳng còn xa lạ với nhiều người. Căn bệnh này gây ra một loạt các triệu chứng sau đây. Mặc dù triệu chứng đôi khi là không rõ ràng, nhưng chỉ cần để ý, dù là một chút thay đổi của cơ thể bạn cũng sẽ nhận ra. Chỉ là con người ta nhiều khi quá chủ quan và coi thường mà thôi.

Trước khi giải đáp thắc mắc bệnh viêm amidan hốc mủ có nên cắt không? Chúng ta cần phải chẩn đoán, xác định được sớm các triệu chứng của bệnh, dựa vào đưa ra cách điều trị kịp thời.

+ Những bệnh nhân bị viêm amidan hốc mủ, đầu tiên người bệnh sẽ rơi vào triệu chứng đau rát cổ họng, người sẽ sốt, sốt nhẹ hoặc là không sốt. Chỉ cần nuốt nước bọt bệnh nhân cũng sẽ thấy đau. Do đó việc ăn uống sẽ trở nên rất khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cả tinh thần.

+ Mỗi lần bạn nuốt nước bọt, ngoài cảm giác đau, bạn còn thấy ở cổ có dịch đờm vướng, mắc ở đó, khạc không được mà nuốt không xong, rất khó chịu.

+ Mồm miệng có mùi hôi khó chịu mặc dù đôi khi đánh răng kỹ.

Xem thêm: cắt amidan có đau không

2. Phương pháp cắt amidan hiệu quả

Phẫu thuật cắt amidan là phẫu thuật thường quy của chuyên khoa Tai mũi họng. Trong 10 năm gần đây, y học đã có một số dụng cụ cắt amidan mới, dễ thao tác, ít đau và ít chảy máu.

Ngoài các phương pháp cắt kinh điển như cắt bằng Sluder, Anse, còn có nhiều phương pháp khác như cắt bằng dao điện, sóng siêu âm, laser và bằng Coblator. Mục đích nhằm ít gây đau và hạn chế chảy máu, liền vết mổ nhanh và rút ngắn thời gian phẫu thuật, giảm thiểu các biến chứng.

Hiện nay tại Việt Nam phương pháp được sử dụng chủ yếu là cắt bằng Anse và dao điện. Thời gian gần đây có một vài bệnh viện lớn đã đưa vào sử dụng Coblator để cắt amidan. Coblation có nghĩa cắt có kiểm soát là quá trình phẫu thuật sử dụng thiết bị tần số radio tạo ra trường plasma để cắt tổ chức

Xem thêm: amidan to nhưng không đau

3. Phẫu thuật cắt amidan bao nhiêu tiền

Chi phí cho mỗi ca cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: dụng cụ cắt, mức độ viêm và nhiều yếu tố khác.

Để phẫu thuật cắt amidan bệnh nhân cần phải làm đủ một số xét nghiệm phẫu thuật theo quy định để đảm bảo sức khỏe bình thường có thể can thiệp phẫu thuật, bao gồm: các xét nghiệm máu cơ bản, chức năng đông máu, chụp XQuang tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim và điện tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *