Chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung giúp nữ giới ngăn ngừa được khoảng 70% nguy cơ mắc bệnh do virus HPV gây ra. Vậy chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung
Vì sao nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung?
Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ tính riêng ở Việt Nam mỗi năm ung thư cổ tử cung? Đã cướp đi tính mạng của trên 2.500 chị em các độ tuổi. Chính vì vậy, tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở độ tuổi thích hợp từ 9 – 26 tuổi là việc làm cần thiết để phòng tránh bệnh.

Phần lớn bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới do nhiễm virus HPV (Human papilloma virus) – một loại virus gây nên các u nhú ở người. Theo các nghiên cứu, chủng virus HPV 16 và 18 là 2 chủng có thể gây ra ung thư tại cổ tử cung, do đó thực tế vacxin chỉ ngăn ngừa được khoảng 70% nguy cơ mắc bệnh từ nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là nhiễm virus HPV.
Tuy không thể ngăn ngừa bệnh 100% nhưng với những người tiêm vacxin này sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung xuống mức thấp nhất và khả năng mắc bệnh ít hơn rất nhiều so với người không tiêm. Vậy tiêm phòng ung thư cổ tử cung hể bao nhiêu?
Chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu?
Chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu cũng được rất nhiều người quan tâm.
Theo các chuyên gia chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung có thể khác nhau bởi địa chỉ tiêm và nơi sản xuất. Tuy nhiên dao đồn này là không đáng kể.
Chính vì vậy để biết chính xác Chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu? Bạn nên liên hệ đến địa chỉ tiêm phòng uy tín để được hỗ trợ.
Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu an toàn và hiệu quả?
Bên cạnh chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung thì địa chỉ chích ung thư cổ tử cung ở đâu để đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả phòng bệnh tốt nhất chị em cũng cần quan tâm.
Tiêm vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung thực chất không phải là việc quá khó khăn, nhưng cần phải thực hiện đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng lịch, vacxin chất lượng, bác sĩ có trình độ chuyên môn. Bạn có thể thực hiện tiêm phòng tại những địa chỉ sau:
– Trung tâm y tế dự phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, trung tâm y tế tại các tỉnh thành trên cả nước.
– Các bệnh viện phụ sản hoặc các bệnh viện có chuyên khoa phụ sản trong cả nước…

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn các địa chỉ:
– Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương
– Bệnh viện Phụ sản Trung Ương
– Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
– Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội
– Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện An Việt

Nếu muốn thực hiện nhanh chóng, đảm bảo quy trình, chất lượng thuốc tiêm phòng ung thư cổ tử cung chị em có thể đến Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện An Việt 1E Trường Chinh. Chị em có thể liên hệ 1900 2838 để biết tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu và được hỗ trợ tư vấn những thông tin liên quan.
Lưu ý khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung giúp bạn phòng chống nguy cơ lây nhiễm HPV. Tuy nhiên loại vắc xin này chỉ có thể giúp bạn phòng tránh được 70%. Vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
· Độ tuổi phù hợp nhất nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung là từ 9 đến 26 tuổi. Sau 26 tuổi, nữ giới đã quan hệ tình dục hoặc lập gia đình đều có thể tiêm phòng nhưng hiệu quả của nó sẽ không cao.
· Vắc xin HPV chỉ có tác dụng phòng chống ung thử cổ tử cung khi bệnh nhân chưa mắc bệnh. Nếu đã mắc ung thư cổ tử cung thì việc tiêm vắc xin không sẽ còn tác dụng.
· Chị em phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú thì không nên tiêm vắc xin HPV.

· Trước và sau khi tiêm phòng nữ giới cần tiến hành phụ khoa định kỳ, khám sàng lọc và tầm soát ung thư tại cơ sở y tế hoặc phòng khám phụ khoa uy tín.
· Trong thời gian tiêm vacxin HPV chị em nếu đã có quan hệ tình dục thì nên kiêng quan hệ, sau khi tiêm hoàn tất 3 mũi ít nhất 3 tháng mới nên mang thai.
· Một vài tác dụng phụ có thể gặp phải đó là chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn… tuy nhiên không xảy ra nhiều.
· Chị em phụ nữ nên tạo cho mình thói quen vận động cơ thể, giữ tinh thần thoải mái, chăm sóc sức khỏe sinh sản thật tốt…
Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu. Để được tư vấn chi tiết địa chỉ tiêm phòng, quy trình, lịch tiêm, khám tầm soát ung thư cổ tử cung…,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *