Chia sẻ các nguyên nhân gây ra bệnh Gout

Bệnh Gout là căn bệnh mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải nếu không có một chế độ ăn hợp lý. Người mắc phải sẽ gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm như phù nề ở tay chân,.. ngoài ra nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chúng ta. Cùng nghe những chia sẻ của bác sỹ bệnh viện An Việt về căn bệnh này nhé.

Tổng hợp những nguyên nhân gây ra bệnh Gout

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống. Ăn uống với một chế độ quá nhiều protein, giàu thịt, hải sản và những đồ uống có đường, có thể làm tăng nồng độ Acid uric, tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Uống quá nhiều rượu và bia cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout.

Do di truyền

Di truyền được xem là một trong những yếu tố liên quan bệnh gút. Bệnh gây ra do quá trình tổng hợp purin nội sinh tăng lên gây tăng nồng độ acid uric máu.

Theo thống kê, có khoảng 25% trường hợp mắc bệnh gút do có người thân trong gia đình mắc bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu di truyền ở gen nào, để có những biện pháp điều chỉnh nhằm hạn chế căn bệnh này.

Những người béo phì

Béo phì. Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra nhiều acid uric hơn và lúc này thận của bạn sẽ rất khó khăn để có thể loại bỏ hết Acid uric ra ngoài cơ thể được.

Tham khảo thêm thông tin bệnh viện An Việt ở đâu tại đây nhé

Do uống nhiều rượu bia

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 75 – 84% bệnh nhân gút uống rượu bia thường xuyên, trung bình từ 7 – 10 năm. Bia là nguồn cung cấp purin lớn, gây tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn tới bệnh gút.

Uống nhiều thức uống chứa cồn

Làm rối loạn chuyển hoá axit uric máu gây nên bệnh gout. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có tới 75-84% bệnh nhân gout uống rượu bia thường xuyên trung bình từ 7-10 năm.

Tuổi tác và giới tính

Mọi người thường biết đến là bệnh gout chỉ mắc ở nam giới, còn ở phụ nữ thì cơ thể có xu hướng có mức Acid uric thấp hơn. Tuy nhiên, không phải phụ nữ lúc nào cũng là đối tượng miễn nhiễm với bệnh gút. Sau thời kì mãn kinh, nồng độ Acid uric ở phụ nữ có thể cao gần bằng nam giới. Đàn ông ở độ tuổi từ 30 – 50 tuổi có khả năng mắc bệnh gout sớm hơn, trong khi phụ nữ thường có dấu hiệu phát triển sau thời kì mãn kinh.

Ít vận động 

Vận động thường xuyên giúp cơ thể sản sinh ra những chất có khả năng chống lại những tế bào xấu phát triển trong cơ thể cũng như ức chế được nhiều bệnh nguy hiểm phát triển, trong đó có bệnh gút. Nhưng do công việc, sinh hoạt chiếm quá nhiều thời gian nên mọi người ít vận động khiến cho cơ thể bị trì trệ, khả năng hoạt động của các cơ quan kém đi.

Chúng ta hãy phòng tránh căn bệnh gout quái ác này nhé đó là những chia sẻ của bác sỹ tại địa bệnh viện an Việt. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lý này hoặc muốn tìm hiểu thêm bệnh viện an việt trang thiết bị hiện đại không thì liên hệ ngay 19002838 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *