Chia sẻ các nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bạn có biết nguyên nhân gây ra bệnh lý tiểu đường do đâu mà ra không? Hãy tham khảo ngay phần chia sẻ nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường của các bác sỹ tại khoa bệnh viện an việt xét nghiệm tiểu đường dưới đây nhé!

Do chế độ ăn uống không đúng là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Do chế độ ăn uống không đúng là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Theo kinh nghiệm của mình thì các bác sỹ tại An Việt cho biết nguyên nhân chủ yếu của bệnh tiểu đường đều xuất phát từ thiếu insulin. Đó có thể là do gen di truyền từ bố mẹ sang con, và đặc biệt do các thói quen xấu hàng ngày của chúng ta như: ăn uống không đúng, lười vận động, lạm dụng rượu bia và chất kích thích,..

Bệnh tiểu đường được chia làm 2 loại đó là:

+ Bệnh tiểu đường tuýp 1 sẽ do chất insulin bị thiếu hụt,

+ bệnh tiểu đường tuýp 2 do bài tiết không đủ nhu cầu của cơ thể.

Cả 2 nguyên nhân này đều  gây ra hiện tượng đường thiếu hụt trong máu gây ra bệnh tiểu đường.

Dưới đây là một số yếu tố khiến cho số lượng bệnh nhân bị tiểu đường đang ngày càng có xu hướng tăng lên đó là:

+ Béo phì, đặc biệt là những người bị béo bụng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

+  Việc bỏ qua bữa ăn sáng thường xuyên có thể gây ra nguy cơ bị hạ đường huyết đột ngột, khiến họ thèm ăn món ngọt. Do đó việc sử dụng đồ ăn ngọt sẽ làm đường huyết tăng đột ngột và kích thích sản sinh insulin quá mức, gây ra bệnh.

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Nên thăm khám thường xuyên để biết được mình có bị mắc tiểu đường không

Xem thêm: bệnh viện An Việt bác sỹ giỏi không

+ Các nhà khoa học cho rằng thiếu ngủ sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học, vốn có nhiệm vụ điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ tự nhiên của cơ thể. Và khi thiếu ngủ sẽ làm tăng hàm lượng hormone gây stress là cortisol và gây mất cân bằng glucose trong cơ thể.

+ Theo thống kê mới nhất cho thấy nếu trong gia đình, bố, mẹ mắc tiểu đường thì con cái sẽ có nguy cơ cao mắc phải loại bệnh này cao hơn so với những gia đình mà bố mẹ không mắc tiểu đường khác.

+ Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người hay ngáy ngủ nặng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng thêm 50%.

+ Người bị buồng trứng đa nang. Khi mắc bệnh lý này rất dễ gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng rất ít người hiện nay nhận ra nguy cơ đó do đa nang buồng trứng có liên quan đến tình trạng mất cân bằng insulin. Nếu mức insulin bắt đầu tăng nhiều sẽ gây tổn hại buồng trứng và tuyến tụy, người phụ nữ có thể mắc bệnh tiểu đường.

+ Với những người thường xuyên đổi ca làm việc giữa ngày và đêm trong thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thể 2 tăng 50%. Lý do là những người có giờ giấc làm việc không ổn định dẫn đến rối loạn nhịp sinh học, gây ra bệnh.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường mà các bác sỹ tại bệnh viện An Việt đã chia sẻ. Để biết được mình có mắc bệnh lý này không hãy đến ngay khám tổng quát tại bệnh viện đa khoa an việt để được các bác sỹ chẩn đoán chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *