Chia sẻ các triệu chứng của ung thư phổi hiện nay

Ung thư phổi là căn bệnh quái ác đã cướp đi mạng sống của rất nhiều người trên toàn thế giới. Ung thư phổi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra có thể là do hút thuốc lá, do bệnh lý bẩm sinh,…. Các bác sỹ tầm soát ung thư tại bệnh viện an việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Chia sẻ các triệu chứng của ung thư phổi hiện nay

Các nguyên nhân chính của bệnh ung thư phổi

Thông thường khi chúng ta đi thăm khám có rất ít khi các bác sỹ lại giải thích cho bạn lý do vì sao lại bị mắc ung thư phổi. Lý do là bởi ung thư phổi là sự tổng hợp của rất nhiều các yếu tố tiêu cực lên cơ thể người bệnh.

Theo các bác sỹ chuyên khoa của bệnh viện An Việt, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi ở nước ta thường là do khói thuốc lá. Thậm chí, ngay cả trên thế giới, theo thống kê của các nhà khoa học cho biết khói thuốc lá là nguyên nhân của 80% các ca bệnh ung thư phổi. Lý do bởi các chất độc hại có trong khói thuốc sẽ tồn tại khá lâu bên trong phổi sẽ làm biến đổi các tế bào trong phổi, dẫn đến căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Một điều quan trọng khác nữa mà bạn nên biết đó là không chỉ người hút trực tiếp mới có nguy cơ bị mắc, mà ngay cả những người hút gián tiếp (bị hít phải khói thuốc) cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi, thậm chí còn cao hơn cả những người hút thuốc trực tiếp.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác gây ra bệnh ung thư phổi như việc tiếp xúc thường xuyên với các phóng xạ như Radon, Amiang, thạch tín, niken, crom… Sự ô nhiễm không khí, khói bụi trong không khí và cả tiểu sử gia đình cũng có thể gây ra bệnh ung thư phổi.

Xem thêm: phẫu thuật dị tật tại an việt để có thêm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý nhé!

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay

Chia sẻ các triệu chứng của ung thư phổi hiện nay 2

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay việc điều trị bệnh ung thư phổi cũng trở nên dễ dàng hơn. Các bác sỹ tầm soát ung thư tại bệnh viện đa khoa An Việt xin điểm qua một số phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi phổ biến hiện nay như:

– Hóa trị: Phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để hạn chế sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư.

– Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Tuy nhiên phương pháp này không có tác dụng nhiều ở các giai đoạn sau của bệnh.

– Điều trị theo triệu chứng: Là phương pháp điều trị bổ sung, được sử dụng kết hợp với một hoặc nhiều các phương pháp ở trên để giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi bằng các loại thuốc.

– Xạ trị: Phương pháp sử dụng các tia phóng xạ có năng lượng cao để thu nhỏ khối u hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư ở khu vực được chiếu phóng xạ.

Ngoài các phương pháp điều trị ung thư phổi kể trên, các nhà khoa học trên toàn thế giới vẫn đang tích cực nghiên cứu để tìm kiếm các phương pháp điều trị có hiệu quả nhất đối với bệnh nhân bị ung thư phổi. Bên cạnh những phương pháp điều trị, cũng rất cần sự tiếp sức từ phía gia đình, người thân để người bệnh có thêm động lực chiến đấu với bệnh.

Trên đây là phần chia sẻ của các bác sỹ khoa ung thư tại bệnh viện An Việt muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau đẩy lui căn bệnh quái ác này. Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng tại an việt đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn với khả năng phục hổi cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *