Chia sẻ cách chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

Phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y hiện đang được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu về các bài thuốc chuyên dùng để chữa thoái háo khớp là gì trong các chia sẻ dưới đây nhé.

Chia sẻ cách chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

Trong hệ thống xương khớp của cơ thể, khớp gối rất quan trọng. Nó đảm nhận vai trò “gánh” toàn bộ cơ thể. Và đây cũng là khớp vận động nhiều nhất. Chính vì vậy khớp gối thường dễ bị thoái hóa nhất. Nguyên nhân thoái hóa khớp gối chủ yếu do lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối bị mòn. Dẫn đến lệch trục và gây nên tình trạng vẹo, biến dạng khớp gối.

Những người trong độ tuổi trung niên thường dễ gặp phải hiện tượng này hơn người trẻ. Việc thoái hóa khớp gối là hiện tượng tự nhiên vì vậy rất khó tránh khỏi. Các biểu hiện thoái hóa khớp gối cũng không rõ rệt nên nhiều khi mắc phải mà bản thân lại không hay biết. Khớp gối thường chỉ đau khi vận động mạnh, đi lại, làm việc… Một số bài thuốc đông y chữa thoái hóa khớp gối được nhiều bác sỹ khuyên bạn nên tham khảo qua đó là:

Chữa thoái hóa khớp gối bằng các bài thuốc đông y

Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang

Độc hoạt 12g, tế tân 4, sinh địa 12g, đảng sâm 12g, quế chi 4g, phòng phong 10g, đương quy 12g, phục linh 10g, tang ký sinh 16g, ngưu tất (Bắc) 12g, bạch thược 10g, cam thảo(Bắc) 4g, tần giao 8g, đỗ trọng(Bắc) 12g, xuyên khung 8.

Bài thuốc PT5

Lá lốt 10g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 12g, mắc cỡ (trinh nữ) 12g, cỏ xước 16g, sinh địa 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 16g.

Tham khảo thêm chế độ ăn cho người thoái hóa khớp gối giúp khỏi bệnh nhanh chóng

Các phương pháp không dùng thuốc

Châm cứu: thường chọn các huyệt tại chỗ như: độc tỵ, hạc đỉnh, âm lăng tuyền… Châm tả (kích thích xung điện với tần số 60 -100Hz), hoặc cứu tả.

– Kết hợp bổ khí huyết, bổ can thận, mạnh gân xương: dùng châm bổ các huyệt can du, thận du, dương lăng tuyền, huyết hải…

– Thủy châm (vitamine nhóm B…): thận du, can du, huyết hải…

– Điện phân (dùng dòng điện một chiều đều), tác dụng tốt cho giảm đau và tăng nuôi dưỡng khớp, tránh teo cơ.

– Châm ngày 1 lần, một liệu trình từ 10 -20 lần châm.

Nghỉ ngơi: nên nghỉ nghơi, hạn chế đi lại khi khớp gối đau sưng.

– Các biện pháp bảo vệ khớp: tránh đi bộ nhiều, đeo băng thun khớp gối.

Vật lý trị liệu: phục hồi chức năng nhằm giảm đau, duy trì vận động khớp, làm mạnh cơ tứ đầu đùi, ngăn ngừa biến dạng khớp gối.

– Tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.

– Đạp xe đạp từ 10 – 30 phút/ ngày

– Nhiệt trị liệu: chiếu đèn hồng ngoại 15 – 30 phút/ ngày. Tắm nước khoáng nóng, đắp bùn…

Trên đây là những nguyên nhân và cách chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ gúp ích cho mọi người trong việc điều trị đẩy lùi căn bệnh này nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc mang đến hiệu quả mà nhiều bác sỹ khuyên bệnh nhân nên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *