Chia sẻ kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ

Với những ai không có đủ kinh phí để lựa chọn một chiếc snarphone cáo cấp chất lượng như iPhone 11, Samsung s11, Note 10,…thì có thể tham khảo ngay đến các phiên bản cũ, like new 99% nhé. Và chỉ cần tham khảo một số kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ bạn sẽ chọn được chiếc smarphone ưng ý mà không thua kém gì so với bản mới đâu nhé.

Những kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ nên biết

Kiểm tra ốc vít trên máy

Chắc chắn rồi lần đầu tiên người mua cần phải xem xét thiết bị này còn “zin” hay không. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ. Nếu là loại máy có thể tháo nắp ngoài ra được thì hãy kiểm tra ngay nhé.

Kiểm tra số IMEI

Mỗi một nhãn hiệu khi được tạo ra đều có một mã số riêng tên là IMEI . Và bạn chẳng bao giờ tìm thấy 2 chiếc điện thoại có số IMEI giống hệt nhau, trừ trường hợp một trong hai chiếc điện thoại đó có vấn đề. Do đó, khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại cũ, bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ càng về số IMEI. Bạn có thể kiểm tra bằng phím tắt trên máy là *#06#. Lúc này một cửa sổ được mở lên sẽ hiển thị thông tin về số IMEI của máy

Xem thêm một số mẹo vặt với điện thoại thông minh mà nhiều người chưa biết.

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Phương pháp kiểm tra màn hình cảm ứng khá đơn giản, bạn chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình này và xem coi có vị trí nào bị liệt hay tốc độ cảm ứng bị chậm hơn không nhé.

Tiếp đến, bạn có thể xoay màn hình sang chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn một tin nhắn mới nhưng phải bấm hết mọi ký tự trên bàn phím ảo. Nếu cả hai thao tác này không có bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm với cảm ứng của màn hình.

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Dù là sản phẩm của nhà sản xuất nào đi chăng nữa, thì mặt hàng điện tử luôn có xác xuất nhất định các sản phẩm bị dính lỗi. Điều này lại càng đúng hơn đối với những mẫu smartphone đã qua sử dụng một thời gian đó là hàng cũ hay hàng like new…., dù cho đó là lỗi của người dùng hay do nhà sản xuất. Bởi thế, khi có ý định mua một chiếc điện thoại cũ, cách tốt nhất là bạn hãy gắng tìm cho ra một sản phẩm chính hãng còn thời hạn bảo hành

Kiểm tra khả năng nghe gọi của máy

Tiếp đến là khả năng nghe gọi, bạn có thể thử gọi điện trong một vài phút với SIM điện thoại có sẵn. Cách làm này vừa có thể kiểm tra được chất lượng bắt sóng của thiết bị và cả loa trong của máy.

Tham khảo thêm thông tin tổng hợp các ứng dụng hay cho android ở đây nhé.

Kiểm tra rung, khả năng kết nối

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ rung và loa ngoài khi nhận cuộc gọi và tin nhắn đến. Một số tình trạng hay gặp như máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn.

Sau đó, bạn có thể nhờ người bán bật chức năng Wifi và Bluetooth lên để tiến hành kết nối khoảng 30 phút xem coi chất lượng của các kết nối này có ổn định hay không.

Kiểm tra tốc độ sạc pin của máy trước khi mua

Sạc thử pin xem tốc độ thế nào

Cuối cùng, bạn nên sạc thử pin trong khoảng 10 đến 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ của máy. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa. Kiểm tra chân đồng tiếp xúc pin, đa số pin “xịn” thì màu đồng này hơi mờ chứ không sáng bóng.

Trên đây là một số chia sẻ về những kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ mà bạn nên lưu ý nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích hơn cho bạn trọng việc tìm chọn chiếc smarphone mình ưa thích. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm top điện thoại chụp hình đẹp 2019 nếu là người ưa thích Selfi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *