Chia sẻ một số cách phát điện thoại lên tivi

Sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để phát lên tivi là cách mà nhiều người dử dụng smarphone hiện nay hay dùng. Phương pháp này khá tiện lợi nó giúp bạn có thể điều chỉnh xem trên tivi của mình chỉ bằng cách điều chỉnh ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Giới thiệu các cách phát điện thoại lên tivi

Sử dụng cổng hồng ngoại có sẵn

Sử dụng cổng hồng ngoại là để phát thông tin lên tivi là phương pháp khá mới được các nhà sản xuất điện thoại thông minh nghĩ ra giúp chúng ta có thể điều khiển tivi (Thay thế remote) chứ không phản chiếu lên màn hình tivi như các cách khác.

Chia sẻ cách phát điện thoại lên tivi

Chia sẻ cách phát điện thoại lên tivi

Với một số dòng điện thoại Android của các hãng như: LG, Samsung, HTC, Sky… đa phần đều được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi với ứng dụng được cài đặt sẵn.

Sử dụng kết nối MHL

Ngày nay, mặc dù kết nối không dây đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Trước khi nghĩ ra kết nối không dây thì kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó . MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để thực hiện kết nối MHL, người dùng phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL trước đã. Sau đó tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.

 Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

​Có thể nói trong kho ứng dụng Google Play của  các dòng điện thoại Android mang đến cho bạn hàng triệu ứng dụng tiện ích trong đó có tổng hợp ứng dụng hay cho android. Trong đó, các hãng tivi thường sẽ có riêng ứng dụng dùng để điều khiển Smart tivi của mình. Cụ thể là các ứng dụng sau:

– Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Smart tivi TCL: TCL nScreen.

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

>> Xem thêm: những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại

Tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Ngày nay, hầu hết các dòng Smart tivi và một số Internet tivi đều được trang bị  tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh…. Tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình thông qua việc kết nối chung một cổng mạng wifi.

Cách phát điện thoại từ youtube lên tivi

Cách phát điện thoại từ youtube lên tivi

Phát YouTube từ điện thoại lên tivi

Đối với một số loại Smart tivi của các hãng Samsung, LG, Sony ra mắt từ 2015 trở về sau này và các model Internet tivi D2780 của TCL,/… Người dùng có thể sử dụng tính năng chiếu màn hình YouTube lên tivi chỉ với 1 thao tác kết nối đơn giản chỉ cần điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi là có thể sử dụng rồi.

 Sử dụng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Tất cả các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều trang bị tính năng Photo Share. Với tính năng này, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng (mỗi lần có thể kết nối được đến 10 chiếc điện thoại).

Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi

Trên đây là 6 cách phát điện thoại lên tivi đơn giản tiện lợi nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác này đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *