Cho bé uống sữa non có tốt không?

Hiện nay các sản phẩm sữa non cho trẻ em đã không còn xa lạ với các ông bố bà mẹ. Sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao do đó được rất nhiều người lựa chọn cho con em mình sử dụng. Tuy nhiên với các bé còn ít tuổi thì cho bé uống sữa non có tốt không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi bạn nhé.

Sữa non là gì? Cho bé uống sữa non có tốt không?

Sữa non là gì?

Sữa non chính là dòng sữa mẹ đầu tiên tiết ra ngay sau khi sinh con xong. Sữa non có ở nguồn sữa mẹ trong vòng 3 ngày sau khi sinh. Nguồn sữa đầu tiên này có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao đối với sự phát triển của các bé. Do đó, sữa non hiện nay là một trong những sản phẩm thức uống dinh dưỡng không thể thiếu trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ.

>> Xem thêm: Sữa nepro bán ở đâu Hà Nội

Đặc tính của sữa non đó chính là có màu vàng đục, đặc quánh, thường xuất hiện ở thời kỳ cuối thai kỳ và được lưu thông qua tuyến vú của người mẹ sau khi sinh con xong. Sữa non xuất hiện trong ba ngày đầu kể từ ngày sinh con.

Trong sữa non có chứa rất nhiều các dưỡng chất và lợi khuẩn tốt cho cơ thể của các bé sơ sinh, sản phẩm này nếu như bé được sử dụng ngay sau khi chào đời vừa có thể giúp bé có sức đề kháng tốt hơn bên cạnh đó còn giúp mẹ nhanh lành vết thương hơn.

Nếu như những năm đầu đời bé được sử dụng sữa mẹ thường xuyên và liên tục ngay cả dòng sữa non đầu tiên mà bé được uống sẽ tăng sức đề kháng cho trẻ giúp cơ thể của trẻ sản sinh ra những chất chống lại một số bệnh như sởi, ho gà, các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Cho bé uống sữa non có tốt không?

Sữa non là một thức uống vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng vậy cho bé uống sữa non có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều ông bố, bà mẹ đặt ra. Chúng tôi có thể khẳng định rằng sữa non vô cùng tốt đối với sự phát triển toàn diện và vượt trội của trẻ nhỏ.

Trong sữa non có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng vừa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé phát triển vừa chứa các vi khuẩn có lợi giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Do đó, ngay sau khi bé chào đời nếu như được dùng sữa non sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé.

>> Tham khảo: Sữa meta care có dành cho bé 1 tuổi không

Sữa non rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Giúp các tế bào não hoàn thiện và có điều kiện phát triển mạnh mẽ. Vì vậy câu hỏi cho bé uống sữa non có tốt không, chúng tôi muốn khẳng định lại một lần nữa là sữa non rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên trong quá trình cho con sử dụng sữa non các mẹ cần theo dõi quá trình tiêu hóa của bé. Đôi khi trong sữa non có quá nhiều chất dinh dưỡng cũng khiến cho hệ đường ruột của bé hấp thụ không kịp dẫn đến tiêu chảy.

Do đó, trong những năm đầu đời các mẹ nên cho con sử dụng sữa non để các bé có điều kiện phát triển toàn diện. Hãy đặt sự phát triển của con em mình lên hàng đầu và cho bé sử dụng sữa non một cách đúng đắn nhất. 

Xem: http://suabim.vn/detail/sua-bot-abbott/sua-prosure-cho-nguoi-ung-thu-1809.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *