Chữa đái rắt ở trẻ bằng bài thuốc dân gian hữu hiệu nhất

Do sức đề kháng của các trẻ em còn yếu nên thường xuyên mắc phải các bệnh lý. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến các bé ở độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Ở độ tuổi này hiện tượng thường gặp ở các em là việc đái dắt, Trẻ bị bệnh đái dắt tuy là không nguy hiểm gì tới tính mạng tyu nhiên nếu không có cách điều trị kịp thời và đúng cách giúp trẻ khỏe lại thì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ sau này .

Trước tiên chúng ta cùng xem các nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt ở trẻ như sau:

  • Do bé ăn quá nhiều các loại như cháo, sữa hay nước dẫn đến bé bị đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt
  • Đối với một số bé rất thích ăn đồ ngọt thì các loại nước như nước mía, nước dừa….. dẫn đến trẻ bị đái dắt. tuy nhiên nếu bé ngưng không uống quá nhiều loại nước này thì việc tiểu dắt này sẽ hết.
  • Việc một số bố mẹ thường hay cho bé uống sữa, uống nước quá nhiều vào buổi đêm khiến bé phải đi tiểu đêm.
  • Trẻ đang bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu
  • Một số trẻ có thân nhiệt cao thường bị nóng trong người nên dẫn đến tình trạng tiểu dắt.

Nếu trẻ đang ở trong giai đoạn đầu của việc tiểu dắt thì bố mẹ có thể tham khỏa các bài thuốc dân gian, vừa có thể tự làm ở  nhà cho trẻ đồng thời không bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ của thuốc tây y như sau:

Râu ngô: Râu ngô thường có rất nhiều và rất dễ tìm, Râu ngô có vi ngọt, rất lợi mật đồng thời giúp lợi tiểu. Để có thể phát huy tối đa của râu ngô thì nên kết hợp với mã đề nó có rác dụng lợi tiểu, không độc, làm tiêu viêm đòng thời có tính hàn. Hai vị này kết hợp lại sẽ cho bạn kết quả như mong đợi

Cách làm như sau: Râu ngô, bông mã đề, rễ cỏ tranh, thêm một ít đậu đen và củ sả cho vào tất các đều được rửa sạch và phơi khô sau đó sắc uống. Bạn nên cho trẻ uống trong vòng 1 tuần môi ngày uống từ 2- 3 lần. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/neu-bi-di-tieu-rat-phai-lam-sao-de-khac-phuc-tan-goc/

Sắn dây: Sắn dây rất có tác dụng làm mát cơ thể, thanh nhiệt, đồng thời giúp lợi tiểu và giải độc trong cơ thể. Để sử dụng sắn dây bạn nên làm them quy trình như sau: Với củ sắn dây tươi bạn cần rửa sạch, cao sạch vỏ, thái ra thành từng miếng sau đó phơi khô, giã ra thật mịn rồi hòa cùng với đường để uống. Tuy nhiên nếu bạn không có củ sắn tươi hoặc quá bận thì bạn cũng có thể mua từ ngoài chợ hoặc các siêu thị.

Bí xanh: Bí xanh rất mát nếu trẻ kén ăn ban nên luộc cho trẻ ăn hoặc bạn có thể làm sạch bí xanh sau đó lấy nước cốt cho thêm ít muối rồi cho trẻ uống tuy nhiên loại nước này lại khó uống hơn.

Trên đây là các bài thuốc dân gian bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc bạn có thể tham khảo ý kiến các bác sỹ nam khoa.Chúc các bé nhanh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *