Chuẩn đoán hình ảnh ung thư dạ dày tại bệnh viện An Việt

Bệnh ung thư dạ dày thường được tìm thấy khi một người đi khám bác sĩ vì những dấu hiệu hoặc triệu chứng họ đang có. Bác sĩ sẽ lấy một lịch sử y khoa và kiểm tra bệnh nhân. Nếu nghi ngờ là ung thư dạ dày, cần phải kiểm tra để xác nhận chuẩn đoán hình ảnh ung thư dạ dày. Các phương pháp chính hiện nay gồm có: Xét nghiệp, nội soi, chụp, siêu âm…

1. Các xét nghiệm chuẩn đoán ung thư dạ dày?

Để đảm bảo chẩn đoán ung thư dạ dày, có hai phương pháp chẩn đoán là chụp X-quang và xét nghiệm nội soi bằng ống soi mềm. Cả hai phương pháp đều có ích trong chẩn đoán ung thư dạ dày, có tính chất bổ trợ cho nhau và không có nguyên tắc nhằm biết được xét nghiệm nào tốt hơn để thực hiện trước.

Chụp X-quang dạ dày: Hình ảnh X-quang rất quan trọng trong việc chẩn đoán ung thư dạ dày. Trong chẩn đoán bằng hình ảnh X-quang phải dựa vào đặc điểm quan trọng nhất là thương tổn tồn tại thường xuyên.

Chuẩn đoán hình ảnh ung thư dạ dày tại bệnh viện An Việt

Chuẩn đoán hình ảnh ung thư dạ dày tại bệnh viện An Việt

Nội soi dạ dày: Nội soi dạ dày bằng ống soi mềm là phương pháp khám thăm dò toàn bộ khoang dạ dày và hành tá tràng, từ đó cho phép bấm sinh thiết nhiều mảnh bệnh phẩm.

Những chỉ định để chẩn đoán bằng nội soi rất đa dạng:

  • Bệnh nhân có biểu hiện đau thượng vị mà không thấy thương tổn trên X-quang
  • Xác định và theo dõi hình ảnh biến dạng của dạ dày trên X-quang
  • Tìm nguyên nhân gây chảy máu đường tiêu hóa

Xét nghiệm bằng ống soi mềm cho phép chẩn đoán sớm các thương tổn tiền ung thư và theo dõi các ca ung thư đã được điều trị.

Xem thêm: bệnh viêm họng cấp điều trị như thế nào cho hiệu quả nhất

2. Cách chữa trị ung thư dạ dày tại nhà

+ Cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng gừng

Gừng là gia vị có tính cay, vị ấm có tác dụng chữa các chứng phong hàn, kích thích hệ tiêu hóa. Đặc biệt giúp giảm cân đau dạ dày giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

+ Cách chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ và mật ong

Đây được xem là bài thuốc dân gian được sử dụng để chữa ung thư dạ dày hiệu quả. Với quy trình điều trị ngắn và đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác như uống thuốc, trị liệu…

Qua những thông tin chia sẻ về hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu cũng như triệu chứng và cách điều trị hiệu quả. Từ đó giúp cho người bệnh có thể biết cách phòng ngừa, khám bệnh

Xem thêm: nội soi tai mũi họng ở đâu tốt an toàn uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *