Chứng hẹp niệu đạo có chữa được không và chữa bằng cách nào?

Hẹp niệu đạo ở nam giới là chứng bệnh chớ nên coi thường. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe. Hiện nay, hẹp niệu đạo có chữa được không và có thể chữa bằng cách nào?

1. Hẹp niệu đạo có những triệu chứng thế nào?

Khi bị hẹp niệu đạo, người bệnh thường có cảm giác nước tiểu ra khỏi cơ thể từ nhẹ đến nặng dần tùy theo mức độ hẹp, nhiều trường hợp bị bí tiểu đến mức không thể đi tiểu được.

hep-nieu-dao-o-nam-gioi

Hẹp niệu đạo thường do các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, do niệu đạo bị chấn thương, đã từng tiến hành phẫu thuật nội soi niệu đạo, phẫu thuật tuyến tiền liệt hay đặt ống thông hay viêm niệu đạo tái phát nhiều lần,….

Những triệu chứng phổ biến khi bị hẹp niệu đạo bao gồm:

– Bị tiểu khó, nước tiểu chảy chậm dần, lượng nước tiểu cũng ít đi

– Có thể bị đi tiểu ra máu kèm theo tiết dịch niệu đạo

– Bị đau bụng dưới

– Khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí là không thể đi tiểu.

>>>> Quan tâm: Chứng viêm niệu đạo ở nam giới chớ coi thường

2. Hẹp niệu đạo có chữa được không? Chữa bằng cách nào?

Việc phòng ngừa chứng hẹp niệu đạo là khá khó khăn vì nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà người bệnh không thể phản kháng. Hẹp niệu đạo có chữa được không thì hoàn toàn có thể chữa được. Nếu không điều trị sớm có thể khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang và thận. Một số trường hợp có có thể dẫn đến viêm đường tiết niệu nặng, suy thận, vô sinh. Vậy có thể chữa hẹp niệu đạo bằng cách nào?

Trước tiên muốn điều trị bệnh hiệu quả thì cần làm các thăm khám lâm sáng, chụp X-quang, nội soi,… để chẩn đoán tình trạng, nguyên nhân gây bệnh. Những cách chữa chứng hẹp niệu đạo bao gồm:

– Nong niệu đạo: bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân và dùng que nong để nới rộng kích thước niệu đạo. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng không điều trị triệt để được mà mỗi lần niệu đạo hẹp lại phải tiến hành nong lại.

– Cắt bỏ đoạn bị hẹp: sử dụng ống nội soi đặc biệt để đưa vào đoạn niệu đạo bị hẹp và tiến hành thủ thuật cắt bỏ đoạn niệu đạo bị hẹp. Trong thời gian chờ vết thương lành, bệnh nhân sẽ được đặt ống thông để đưa nước tiểu ra ngoài.

– Đặt stent niệu đạo: sử dụng ống soi với chất liệu và thiết kế đặc biệt để nới niệu đạo. Đây là giải pháp khá triệt để, giảm thiểu xâm lấn tối đa nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng được.

– Tạo hình lại niệu đạo: trường hợp đoạn hẹp niệu đạo ngắn có thể áp dụng tạo hình lại niệu đạo. Giải pháp này vừa đảm bảo an toàn lại thẩm mỹ nhưng cũng chỉ áp dụng cho một vài trường hợp đặc biệt.

>>>> Tham khảohttp://namkhoaanviet.com/chua-viem-nieu-dao-o-ha-noi-cho-nao-uy-tin-hieu-qua/

Hẹp niệu đạo có chữa được không hoàn toàn có thể chữa được nhưng cần chẩn đoán chính xác để đưa ra giải pháp phù hợp, tránh bị hẹp trở lại gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *