Chứng nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt ở người trung niên

Bước sang tuổi 40 – 50 đồng nghĩa với việc cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe, những điều mà bạn có thể chưa nghĩ tới khi còn trẻ. Nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt là tình trạng rất dễ xảy ra ở độ tuổi trung niên này.

Tham khảo thêm các bài khác:

+ Dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

+ Đau dây thần kinh liên sườn phải

Chứng nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt ở người trung niên
Chứng nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt ở người trung niên

Đa phần chúng ta nhanh chóng trải qua 30 năm đầu của cuộc đời mà ít quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Thế nhưng bước sang tuổi trung niên, những thay đổi về cơ thể và tâm lý khiến bạn phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về sức khỏe, chế độ sinh hoạt và làm việc.

Cơ quan bị lão hóa, lão hóa các khớp, giảm cơ bắp, tâm lý căng thẳng đến từ gánh nặng gia đình, con cái là những vấn đề mà người trung niên phải đối mặt. Chưa kể, người ở độ tuổi này rất hay nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt. Đó cũng là lúc bệnh thiếu máu não xuất hiện. Theo thống kê của tổ chức Global Burden of Disease thuộc WHO, có tới 2/3 người đứng tuổi mắc bệnh thiếu máu não chứng tỏ mức độ phổ biến của bệnh.

Mức độ nguy hiểm

Mức độ nguy hiểm của tình trạng: Nhớ nhớ quên quên, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt chóng mặt

Hậu quả do thiếu máu não gây ra cho người ở độ tuổi trung niên thường rất nghiêm trọng. Chỉ cần một động mạch bị tắc, người bệnh có thể bị suy hô hấp, suy tuần hoàn hoặc nhũn não, xuất huyết não dẫn tới tử vong. Đó là lý do thiếu máu nào được xếp thứ 3 trong số các nguyên nhân gây tử vong chỉ sau ung thư và tim mạch. Các chuyên gia đã phân tích mức độ nguy hiểm của bệnh dựa trên từng triệu chứng như sau:

90% bệnh nhân thiếu máu não bị đau đầu kéo dài

Đây là triệu chứng xuất hiện sớm và hay gặp nhất. Tình trạng này khiến người bệnh mệt mỏi, khó tập trung do luôn bị phân tán bởi những cơn đau.

80% trường hợp mất ngủ kinh niên là do thiếu máu não

Mất ngủ kinh niên khiến lượng oxy ở tế bào mô não giảm 13% ở đàn ông và 9% ở phụ nữ dẫn đến tinh thần bất ổn, dễ bị kích động, kém tập trung và khả năng nhận định kém. Đáng lo ngại hơn, mất ngủ kinh niên còn khiến trí nhớ suy giảm gây ra tình trạng nhớ nhớ quên quên ở người bệnh.

87% bệnh nhân thiếu máu não bị chóng mặt

Bên cạnh những cơn chóng mặt xuất hiện thường xuyên thì hoa mắt và ù tai cũng là những biểu hiện đi kèm gây khó chịu cho người bệnh. Triệu chứng này khi xuất hiện rất dễ gây ra những tai nạn gây chấn thương về xương khớp và sọ não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *