Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ và khi nào nên cắt?

Trước đây thì có rất nhiều bác sĩ khuyên nên cho bé đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt nên có rất nhiều ông bố bà mẹ giữ thói quen đưa bé đi cắt bao quy đầu từ khi còn mấy tháng tuổi, vậy điều này có nên hay không, có gậy bất lợi gì cho bé hay không?

1. Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Theo số liệu thống kê và một số các bác sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay thì việc cắt bao quy đầu cho bé là hoàn toàn không nên, nhất là khi cắt cho bé khi còn rất nhỏ. Tốt nhất là việc này nên dừng lại ngay lập tức nếu như bạn không muốn ảnh hưởng xấu đến con bạn.

Trước khi muốn hiểu vì sao nó không nên thì bạn nên hiểu rõ cấu tạo của lớp da ở bao quy đầu. Bao quy đầu là lớp da giúp bảo vệ quy đầu khỏi những tổn thương không đáng có. Khi trẻ được sinh ra thì quy đầu và phần da bao bọc này dính chặt vào nhau thành một thể thống nhất, dần dần qua thời gian thì lớp da này sẽ tách rời khỏi quy đầu nhờ sự bong, thay thế tế bào ở trên các bề mặt biểu mô. Thường thì phải mất 5-10 năm để có thể giúp bao quy đầu bong ra giúp lộn được khỏi đầu dương vật về phía bụng.

co-nen-cat-bao-quy-dau-o-tre

Phần lớn hiện tượng hẹp bao quy đầu xảy ra rất nhiều ở trẻ em nhưng theo độ tuổi trưởng thành thì hiện tượng này dần dần biến mất. Gần như chiếm đến 96% trẻ em mới sinh bị hẹp bao quy đầu nhưng đến tầm 5 tuổi thì tỉ lệ bị hẹp bao quy đầu không đến 30%, đến lúc bạn đạt độ tuổi trưởng thành vị thành niên thì hiện tượng bị hẹp bao quy đầu này còn không đến nổi 1%.

>>>> Xem mức chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện

Nghe theo lời khuyên của nhiều người nên bố mẹ thường đưa trẻ đi phẫu thuật cắt bao quy đầu khi còn rất sớm, trong nhiều trường hợp do bác sĩ cắt đi khá nhiều lớp da dẫn đến tổn thương lớn cho không chỉ đầu dương vật mà còn có ống dẫn tiểu đi qua nó nữa. Hậu quả lớn nhất là bác sĩ có khả năng sẽ cắt vào phần đầu dương vật khiến cho ống dẫn tiểu bị teo lại, không thể đi tiểu tiện được nữa. Việc cắt bao quy đầu khiến trẻ bị đau, khó chịu do đso bố mẹ giảm thiểu tối đa va chạm vào vết thương như vậy cũng có thể khiến bao quy đầu bị bó hẹp trở lại, không chỉ vậy mà còn xảy ra rất nhiều nguy cơ xấu như chảy máu, nhiễm trùng, phù nề…. nếu không điều trị thích hợp còn có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh dục và sinh sản sau này.

2. Các biện pháp tốt hơn để giúp bao quy đầu bong ra một cách hiệu quả

Các bác sĩ trên toàn thế giới thường khuyến cáo nên ưu tiên các biện pháp giảm thiểu đau đớn như kéo căng da quy đầu bằng tay kết hợp với việc bôi thuốc mỡ chứa nhiều steroid để bao quy đầu bong ra mà không gây đau đớn cho trẻ. Phương pháp này rẻ tiền, an toàn mà hiệu quả mà chúng đem lại còn tốt hơn rất nhiều so với việc can thiệp bằng dao kéo, phương pháp này còn giúp tránh trẻ em có ảnh hưởng tâm lý xấu sau này và cũng đỡ gây ra các biến chứng xấu như đã kể trên.

>>>> Tham khảohttp://namkhoaanviet.com/dau-hieu-nhan-biet-tre-bi-dai-bao-quy-dau/

Vì thế việc đưa trẻ đi cắt bao quy đầu từ sớm là hoàn toàn không tốt, nó có thể gây đến rất nhiều bất lợi về phương hướng sinh sản sau này vì vậy các bậc phụ huynh nên lưu ý và tìm hiểu các phương pháp tốt hơn, hiệu quả hơn. an toàn hơn cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *