Có nên cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa không?

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Do đó, trẻ em luôn cần có một chế độ chăm sóc dinh dưỡng một cách đảm bảo nhất để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ. Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên tham khảo những cách chăm con khoa học và hiện đại nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn có nên cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa không? Để có thể có câu trả lời cho câu hỏi này hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có nên cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa không và thời điểm ăn thích hợp 

Có nên cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa không?

Váng sữa là một trong những thức ăn giàu giá trị dinh dưỡng nhất hiện nay. Trong váng sữa có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển toàn diện và vượt trội của trẻ nhỏ.

>> Tham khảo: http://suabim.vn/san-pham/san-pham-sua-bot/sua-nepro-328.html

Tuy nhiên với một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn như vậy, không phải lúc nào các mẹ cũng cho con mình sử dụng một cách bừa bãi. Nếu không có chế độ sử dụng phù hợp rất có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa, đường ruột của trẻ nhỏ.

Bé từ 6 tháng tuổi trở nên cơ thể đặc biệt hệ tiêu hóa đã phát triển một cách toàn diện và vượt trội. Do đó, trong thời gian này nếu các mẹ muốn cho con em mình có cơ hội phát triển hơn nữa thì nên bổ sung váng sữa cho con.

Bởi trong váng sữa có thành phần dinh dưỡng lớn tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc cho bé ăn váng sữa trong giai đoạn này sẽ cung cấp cho bé 70% năng lượng cho cơ thể bé phát triển mạnh mẽ.

Thời điểm nào trong ngày cho bé ăn váng sữa phù hợp nhất

Bữa sáng là thời điểm cho bé sử dụng váng sữa phù hợp nhất. Bởi theo các nghiên cứu của chuyên gia thời điểm này chính là khoảng thời gian cơ thể hấp thụ rất tốt các chất dinh dưỡng. Do đó, các mẹ nên cho con sử dụng váng sữa trong thời điểm này để đạt được giá trị cao nhất.

>> Xem ngay: Sữa prosure cho người bị ung thư

Tuy nhiên, với những bé hệ đường ruột còn yếu, các mẹ cũng không nên lạm dụng khoảng thời gian này mà nên cho bé dùng váng sữa vào trưa hoặc sau khi ăn sáng xong để bé tránh được nguy cơ bị tiêu chảy.

Bên cạnh đó buổi chiều cũng là khoảng thời gian thích hợp để bé có thể dùng váng sữa. Bởi sau một giấc ngủ trưa bé thường cảm thấy đói ngay sau khi thức dậy, bởi vậy đây cũng là thời điểm cơ thể bé hấp thụ dinh dưỡng một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, các mẹ có thể tranh thủ khoảng thời gian này để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Buổi tối: nếu các mẹ muốn bổ sung dinh dưỡng và muốn con hấp thụ một cách nhanh nhất có thể dùng váng sữa cho con vào buổi tối. Tuy nhiên khi cho bé ăn vào thời điểm này hệ tiêu hoa của bé sẽ tiêu hóa chậm.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho các bạn câu hỏi có nên cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa không? Các mẹ nên tham khảo bài viết này để lựa chọn cho con mình một loại váng sữa phù hợp thúc đẩy sự phát triển toàn diện của bé.

Xem: http://suabim.vn/san-pham/san-pham-sua-bot/sua-meta-care-254.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *