Có nên sử dụng sơn chống thấm không -Chuyên gia giải đáp

Khi xây nhà, sửa nhà ai cũng thích tiết kiệm nhưng cần đúng lúc, đúng nơi, thợ nhà mà bảo ko cần chống thấm thì hơi bị chủ quan, vì có nhà 2 bên xây thì càng cần sử dụng sơn chống thấm.Không cần bạn luận nhiều hậu quả của việc không sử dụng sơn chống thấm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ hay những người mắc các bệnh về hô hấp.

 

1. Nguyên nhân gây lên hiện tượng thấm nước:

Có thể do những người thợ thi công không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Do chọn các vật liệu xây dựng không thích hợp và không đáp ứng được chống thấm.

Bề mặt tường khi xây không được chát kĩ mạch hồ giữa các viên gạch

2. Các nguyên nhân kỹ thuật khác:

Thường thi các ngôi nhà của nước ta xây tường các nhau giữa 2 nhà rất hẹp nên chắc chắn mặt ngoài của bức tường các nhà giáp nhau thường thì các bức tường đó không được chát,trét hết bề mặt gạch.

Chính những kẽ hở này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rộp, bóng tróc sơn.

 

Với hiện tượng dột, đa phần nước vào nhà từ nơi có mái tôn, lỗ đinh của tôn, nhưng nơi mái tôn giáp với nhanh xung quanh, nhưng nơi gắn quạt hút gió. Cũng có nhà không bị nứt nhưng mỗi lúc rời mưa lại thấy nước rơi tự do từ trên mái xong có những nới thi công không tốt, không làm độ dốc cho trần khiến trần đọng nước. Nhiều ngôi nhà được các chủ nhà chú trọng dùng sơn chống thấm từ ngay ban đầu.

Nhưng thi công sơn chống thấm cũng phải thi công đúng cách và chọn vật liệu tốt.Nếu không ngôi nhà của bạn đã thi công chống thấm rồi mà vẫn bị ẩm thấm qua tường.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân do kết cấu ngôi nhà và vị trí ẩm thấp và còn rất nhiều nguyên nhân khác làm cho các ẩm mốc tấn công ngôi nhà.

Xem thêm: SƠN CHỐNG THẤM SIKAPROOF MEMBRANE

3. Các giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay?

+ Phương pháp chống thấm đa năng:

Phương pháp này được xem là khá đơn giản và rất nhiều khách hàng sử dụng hiện nay là sử dụng 1 loại sơn chống thấm nào đó.Sơn chống thấm đa năng chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt tường, sàn. Những liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chịu được những ảnh hưởng xấu từ môi trường làm thay đổi kết cấu của bề mặt tường.

Xem thêm: SƠN CHỐNG THẤM SIKA TOP SEAL 107

 

+ Phương pháp chống thấm đồng bộ cho toàn ngôi nhà

Sự dụng và lựa chọn cũng như chọn một thấy thuốc đi bốc thuốc chữa bệnh vậy chọn được đúng loại thuốc thì sẽ nhanh khỏi và không gây lên các biến chứng gì. Được người thấy thuốc tốt thì được tu vấn tận tình, với sơn chống thấm thì tốt nhất nên sử dụng đồng bộ,vi khi sử dụng không đồng bộ sẽ gây lên thấm tường, mất thời gian sửa chưa lại càng tăng chi phí cao hơn bạn sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *