Công cụ quản trị trang web Google Search Console là gì?

Công cụ quản trị trang web của Google (Hoặc Google Search Console) là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí và cực kỳ có giá trị do Google cung cấp cho tất cả các quản trị viên trang web. Google Search Console cho phép bạn giám sát việc thực hiện trang web của mình, gửi nội dung để thu thập thông tin, nhận ra vấn đề, trục xuất nội dung bạn không cần lập chỉ mục. Trước hết bạn cần phải tìm hiểu Google Console là gì?

Công cụ quản trị trang web của Google là gì?

Google Search Console hoặc công cụ Google Webmaster là nơi Google sẽ nói chuyện với bạn nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra như tăng trang 404, lỗi thu thập dữ liệu, hình phạt thủ công, gia tăng trong trang 404, phần mềm độc hại được xác định, v.v. Trong trường hợp bạn không có tài khoản Google Search Console, bạn nên có một tài khoản tại thời điểm này.

Google Webmaster Tools (GWT) là thành phần thiết yếu để Google giao tiếp với quản trị viên trang web (Hoặc Webmaster). Google Search Console hoặc Google Webmaster Tool cho phép bạn phân biệt các sự cố với trang web của mình và thậm chí có thể cập nhật cho bạn về việc trang web của bạn có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không.

Khi bạn bắt đầu sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ không thực sự yêu cầu một số công cụ khác và rẻ hơn, bạn thường sử dụng cho cùng một mục đích.
Còn gì nữa – Phần tốt nhất là Google Webmaster hoàn toàn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm: Cách disavow link

Bạn có muốn trở thành con cưng của Google không? – Khác với việc mua lưu lượng truy cập phải trả tiền thông qua chương trình Google AdWords, cách tiếp cận lý tưởng để có thêm lưu lượng truy cập là thông qua SEO. Trong mọi trường hợp, trước khi bạn bắt đầu chiến dịch SEO của trang web, điều chính bạn nên làm là đồng ý sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google (GWT).

GWT là một bộ công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google giúp bạn hiểu những gì đang xảy ra với trang web của mình.

Đôi khi mọi người có thể nhầm lẫn giữa Công cụ quản trị trang web của Google và Google Analytics là gì và đó là lý do tại sao chúng ta nên làm rõ không khí ngay từ đầu của Hướng dẫn này Công cụ quản trị trang web của Google là gì

Google Analytics là gì?

Nó có thể được hiểu là một hệ thống theo dõi cho phép bạn thu thập dữ liệu khác nhau từ khán giả truy cập trang web của bạn (trang đã truy cập, người mua thứ gì đó, số lượng khách truy cập quay lại trang web, v.v.) và giúp bạn đưa ra quyết định chiến lược phù hợp dựa trên dữ liệu được thu thập thông qua Google Analytics. Trên thực tế, bạn cũng có thể biết các mẹo tốt nhất để chuẩn bị và vượt qua Bài kiểm tra chứng chỉ Google Analytics .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *