TOP 5 công dụng tuyệt vời của tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Từ thời xa xưa, con người đã biết lấy sả để nấu ăn, xông hơi, giải cảm… Cùng tinh dầu Kepha tìm hiểu những công dụng của tinh dầu sả chanh nhé.

1. Chống nấm, gàu, chăm sóc da đầu

Nấm là những sinh vật như nấm men và nấm mốc. Theo một nghiên cứu cũ từ năm 1996, dầu sả là một chất ngăn chặn hiệu quả đối với một số loại nấm. Vì vậy sử dụng tinh dầu sả chanh để massage da đầu sẽ giúp loại bỏ nấm, gàu, bảo vệ da đầu.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, để có hiệu quả, ít nhất 2,5% dung dịch phải là tinh dầu sả.

2. Đặc tính chống viêm

Viêm mãn tính được cho là gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Chúng bao gồm viêm khớp, bệnh tim mạch và thậm chí là ung thư. Sả chứa citral, một hợp chất chống viêm.

Tinh dầu sả chanh
Tinh dầu sả chanh

3.Hoạt động như một thuốc giảm đau

Chất citral trong tinh dầu sả có thể giúp giảm đau vì nó làm giảm viêm. Theo một nghiên cứu năm 2017 trên những người bị thấp khớp , dầu sả bôi tại chỗ làm giảm cơn đau viêm khớp của họ. Trung bình, mức độ đau đã giảm dần từ 80 đến 50 phần trăm trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra tinh dầu xả chanh còn giúp giảm đau cơ do bị chấn thương. Loại dầu này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu ở khu vực bị ảnh hưởng và kích thích sự hồi phục.

4. Giúp giảm tiêu chảy

Tiêu chảy thường chỉ là một phiền phức, nhưng nó cũng có thể gây mất nước. Các biện pháp tiêu chảy không kê đơn có thể đi kèm với các tác dụng phụ khó chịu – như táo bón – dẫn đến một số người chuyển sang các biện pháp tự nhiên.

5.Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu sả giúp săn các gốc tự do.

Theo một nghiên cứu năm 2011, nước súc miệng dầu sả cho thấy khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một liệu pháp bổ sung tiềm năng cho các thủ tục nha khoa không phẫu thuật và viêm nướu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *