Công nghệ lọc nước giếng khoan đơn giản mà hiệu quả nhất 2018

Công nghệ lọc nước giếng khoan luôn là một trong những quy trình mà hầu hết các hộ gia đình ít người quan tâm đến. Từ thời xưa các giếng được đào lên đã cho sẵn chúng ta một nguồn nước trong lành và mát mẻ, nhưng ở thời buổi hiện tại, công nghiệp hóa – hiện đại hóa làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm hơn. Các nguồn nước, không khí bị đe dọa một cách rất trầm trọng.Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi giới thiệu công nghệ lọc nước giếng khoan giúp bạn có được nguồn nước sạch an toàn mà tiết kiệm chi phí

1. Công nghệ lọc nước giếng khoan hiện đại nhất hiện nay

Quy trình lọc nước giếng khoan theo công nghệ MET đang là một xu hướng của tất cả các hộ gia đình. Với công nghệ MET thì sẽ xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Và công nghệ MET sẽ xử lý triệt để khí có trong nước giếng khoan như khí metan và chất khí hydro sunphua, amoni… Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nước giếng khoan.

Công nghệ lọc nước giếng khoan đơn giản mà hiệu quả nhất 2018

Quy trình lọc nước giếng khoan theo công nghệ xử lý nước MET đảm bảo một nguồn nước sạch, với một quy trình vận hành ổn định lâu dài (tuổi thọ của hệ thống lên đến 10 năm), cùng đó là một mức phí vô cùng hợp lý cho các hộ gia đình muốn sở hữu. Một số ưu điểm của hệ thống MET

  • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
  • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính và các hóa chất khác
  • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
  • Không gây ô nhiễm môi trường khi vận hành.
  • Quá trình vận hành nhanh chóng, ít có gặp lỗi khi vận hành.
  • Không hạn chế về khối lượng nước cần xử lý ( tùy thuộc vào thể tích bình đựng nước)
  • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
  • Nguồn nước sau khi xử lý đảm bảo được chất lượng và an toàn.

Xem thêm: Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn đơn giản nhất

2. Các bước lọc nước giếng khoan đơn giản mà hiệu quả

Bước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) không nên đổ nhiều sỏi. Vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng ống lọc, chống tắc cho hệ thống ống lọc.

Bước thứ 2: 

–  Dùng cát vàng (hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước), đổ vào bể dày từ 25 – 30 cm là đẹp. Chiều cao của lớp cát này có tác dụng ngăn vật liệu lọc chính lẫn vào lớp sỏi,  gây tắc ống lọc.

– Tiếp đến đổ cát Mangan chuyên dùng xử lý nước nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong nước, là chất xúc tác khử sắt.

– Sau đó đổ thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong nước). Tuy nhiên bạn không nên dùng than HOA, nên chọn mua than hoạt tính làm từ gáo dừa là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10cm.

– Cuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để xử lý sắt, Asen triệt để. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.

Bước thứ 3

– Phía trên cùng, đổ cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm). Tiếp theo, bạn dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

– Chú ý quan trọng nhất: Điểm khác biệt của công nghệ lọc này chính là: Bắt buộc phải dùng cát thạch anh, than hoạt tính, cát Mangan để lọc nước đầu nguồn, đồng thời bể lọc luôn phải ngập nước, tạo độ mịn trong các lớp vật liệu.

Xem thêm: cách xử lý nước giếng khoan hiệu quả nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *