Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không, có vô sinh không?

Đậu nành rất có lợi cho sức khỏe, lành mạnh nhưng nam giới thường cho rằng đây là thực phẩm dành cho chị em phụ nữ, bởi vì sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Theo các chuyên gia nam học, hiện nay vẫn còn nhiều người có nhận thức sai lầm về giá trị dinh dưỡng của đậu nành đối với sức khỏe sinh sản của nam giới, nó vẫn được nhiều người đồn thổi thiếu khoa học.

Sữa đậu nành được làm từ đậu tương, sản phẩm không thể thay thế cho sữa động vật, Mặc dầu nó cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số nghiên cức lại cho rằng có có tác dụng tiêu cực đối với nam giới.

Thành phần dưỡng chất có trong đậu nành là gì ?

Thành phần trong đậu nành có chứa isoflavone có tác dụng làm giảm sự hoạt động của estrogen, đây là lý do tại sao nam giới nên hạn chế sử dụng sản phẩm này. Thực tế, đậu nành không chứa lượng canxi lớn theo đó khi sản xuất họ thường gia tăng lượng canxi cùng các dương chất khác vào các chế phẩm từ đậu nành. Tham khảo:  chi phí chữa rối loạn cương dương 

Theo đó:

Sữa đậu nành làm giảm chất lượng tinh trùng

Theo đại học Harvard đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong chế độ dinh dưỡng có chứa nhiều đậu nành sẽ làm giảm nồng độ tinh trùng. Đồng thời cũng chỉ ra rằng nếu bổ sung nhiều thực phẩm này sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới số lượng của tinh trùng. Ngoài ra, nghiên cứu khác cũng nhận định rằng, đậu nành là nguyên nhân khiến tinh trùng nam giới bị suy giảm. Một số công trình nghiện cứu khác lại cho ra két quả ngược lại cho rằng đậu nành sản xuất tinh trùng.

Sữa đậu nành gây ra tình trạng rối loạn cương dương

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng đậu nành cũng làm giảm chức năng hoạt động của dương vật, ảnh hưởng tới khả năng cương dương, được thí nghiệm ở chuột vì một isoflvavone được tìm thấy là daidzein. Xem chi tiết: http://namkhoaanviet.com/con-trai-uong-sua-dau-nanh-co-tot-khong-co-gay-vo-sinh-khong/

Việc tiêu thụ lượng lớn chất này ảnh hưởng đến khả năng cương dương của cậu nhỏ khi đang ở độ tuổi trưởng thành, Tuy nhiên, daidzein lại không ảnh hưởng tới chiều dài và kích thước của dương vật, kết quả này cũng được nhận định là chưa chắc chắn đã phản ánh đúng ở người.

Đậu nành ảnh hưởng tiêu cực đến nam giới, chính vì thế bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng loại thực phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan bạn có thể liện hệ tới đường dây nóng của namkhoaanviet.com để được các bác sỹ giải đáp cụ thể và tận tình nhất cho bạn nhé. Chúc bạn luôn có sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *