Đau 2 bên bàng quang cảnh báo sức khỏe cần quan tâm

Đau 2 bên bàng quang dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bàng quang đang bị nhiễm trùng gây viêm bàng quang. Người bệnh cần phải làm gì trong trường hợp này để chấm dứt cơn đau?

Đau 2 bên bàng quang dấu hiệu của bệnh gì?

Đau 2 bên bàng quang là một trong những dấu hiệu của viêm bàng quang rất hay gặp. Nếu bị đau bàng quang kèm theo các dấu hiêu sau đây thì bạn nên nhanh chóng đi khám bác sĩ trước khi gặp những biến chứng khác nguy hiểm hơn.

dau-2-ben-bang-quang

– Đau 2 bên bàng quang kết hợp với việc đi tiểu bị đau, cảm giác khó chịu, nóng rát khi đi tiểu. Tiểu nhiều lần (thường hơn 8 lần/ngày) đây có thể là triệu chứng của viêm bàng quang kẽ luôn kích thích người bệnh cảm giác buồn tiểu ngay cả khi bàng quang chỉ chứa lượng nước rất ít.

– Nước tiểu có màu hồng nhạt, đỏ sẫm do bị tiểu ra máu. Đây là biểu hiện của bệnh đã khá nặng và cần điều trị nhanh nhất có thể.

– Nước tiểu có mùi hôi khó chịu, có khi ra cả mủ

>>> Một số triệu chứng của viêm bàng quang mãn tính nguy hiểm: http://namkhoaanviet.com/viem-bang-quang-man-tinh/

Trong những trường hợp thông thường, nước tiểu có màu vàng nhạt. Đây là cách để cơ thể cảnh báo các vấn đề về sức khỏe liên quan đến niệu đạo, bàng quang của bạn đang bị nhiễm trùng nặng.

Đau 2 bên bàng quang mà kết hợp với những triệu chứng trên thì gần như chắc chắn sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, bàng quang đang bị viêm nhiễm còn ở mức độ nào thì cần phải thăm khám chi tiết mới có thể rõ được. Vậy liệu bệnh viêm bàng quang gây đau 2 bên bàng quang có nguy hiểm không?

Theo thống kê thì viêm bàng quang là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh sỏi thận và những bệnh lý nguy hiểm khác như ung thư bàng quang, xơ hóa bàng quang. Nếu không có sự điều trị kịp thời thì còn có thể dẫn đến vô sinh, hiểm muộn cho nam giới.

Ngoài ra, các triệu chứng của viêm bàng quang như đau 2 bên bàng quang, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu còn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, gây ra những đau đớn khó chịu.

Vậy viêm bàng quang nên làm gì, cần phải làm gì để chấm dứt những triệu chứng này nhanh chóng? Theo khuyến cáo từ các bác sĩ chuyên khoa thì việc thăm khám và điều trị sớm ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu sẽ rất có lợi cho việc điều trị bệnh khỏi hẳn. Càng để lâu thì diễn biến của bệnh càng phức tạp, khó điều trị và dễ gặp phải nhiều biến chứng khác.

Đau 2 bên bàng quang là dấu hiệu không thể xem nhẹ và là biểu hiện của chứng viêm bàng quang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Vì thế, cần đặc biệt lưu ý đến triệu chứng này và đi khám chữa sớm nhất có thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *