Dầu bạc hà giảm đau trong nhiều trường hợp

“Dầu bạc hà” là cái tên không còn xa lạ với bất cứ ai, nó hoàn toàn xứng đáng được xếp hàng top trong các loại tinh dầu thảo dược hiện nay. Nhiều công dụng là vậy nhưng công dụng mà luôn phải nhắc đến đầu tiên đó là dùng dầu bạc hà giảm đau. Giờ chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu rõ hơn về dầu bạc hà cũng nhưng công dụng giảm đau của nó nhé.

1. Dầu bạc hà

Dầu bạc hà (Peppermint essential oil) được chiết xuất từ thân, lá của cây bạc hà. Nó có thể được chiết xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Chưng cất hơi nước, ép lạnh, CO2. Tinh dầu bạc hà có màu vàng nhạt, mùi hương the mát đặc trưng.

Có thể nói bạc hà là một loại thảo mộc đã được sử dụng rất lâu đời tại nhiều nền văn minh trên thế giới. Thần thoại Hy Lạp, thuốc dân gian của Nhật Bản, Trung Quốc, kim tự tháp Ai Cập đều có chứa những bằng chứng liên quan đến loại cây này.

2. Thành phần của dầu bạc hà giảm đau

Các thành phần hóa học của nó gồm: menthol, menthone, 1,8-cineole, methyl acetate, methofuran, isomenthone, limonene, b-pinene, a-pinene, germacrene-d, trans-sabinene hydrate và pulegone.

Trong đó 2 thành phần chính có hoạt tính cao nhất là:

  • Menthol: 50-60%
  • Menthone: 10-30%Dầu bạc hà giảm đau.

dau-bac-ha-giam-dau

Dầu bạc hà được sử dụng rộng rãi để thư giãn cơ bắp. Chất đối kháng canxi có trong dầu được khẳng định là có tác dụng giảm đau. Nó giúp giảm đau, sưng và bất kỳ sự phát triển nào của viêm nhiễm. Được gắn nhãn là thuốc giãn cơ tự nhiên và thuốc giảm đau, các đặc tính tiếp thêm sinh lực và chống co thắt được sở hữu bởi tinh dầu giúp đối phó với hội chứng đau cơ và đau cơ xơ hóa.

Lấy 2-3 giọt tại chỗ vào khu vực bị ảnh hưởng có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Có thể hoàn toàn dùng dầu bạc hà để giúp giảm đau nhức cơ cho tất cả mọi lứa tuổi vì thành phần của dầu hoàn toàn 100% từ thiên nhiên nên không cần lo lắng có tác dụng phụ. Nhưng các ông bố bà mẹ nên lưu ý khi dùng cho trẻ còn quá nhỏ thì nên dùng với một liều lượng ít vì bé vẫn còn có một làn da mỏng manh và nhạy cảm nên việc sử dụng quá nhiều quá thể gây bỏng rát ở vùng da sử dụng.

Ngoài tác dụng giúp giảm đau nhức thì bạc hà còn vô số các tác dụng hữu ích khác như:

  • Ngăn chặn các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)
  • Điều trị các vấn đề về hô hấp
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Chữa đau đầu
  • Giảm căng thẳng
  • Tăng cường năng lượng
  • Chữa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

>>> Tham khảo: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/tinh-dau-bac-ha-mua-o-dau-ha-noi-dam-bao-uy-tin-chat-luong

Dầu bạc hà vô cùng tốt và có vô vàn các công dụng khác nhau nhất là dầu bạc hà giúp giảm đau do đó bạn nên sắm một lọ dầu bạc hà để sẵn trong nhà để dùng trong các trường hợp cần thiết nhé vì mình chắc chắn là bạn sẽ vô cùng cần nó đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *