Đau bàng quang bên trái là bị làm sao, có nguy hiểm không?

Bàng quang là nơi chứa đựng nước tiểu mà cơ thể bài tiết đến khi nó ra ngoài cơ thể thông qua niệu đạo. Nếu bỗng nhiên bạn bị đau bàng quang bên trái không rõ nguyên nhân thì cần cẩn thận, nhanh chóng đi khám sớm. Đây có thể là biểu hiện của bệnh lý gì?

Đau bàng quang bên trái là bị làm sao?

Khi bị đau bàng quang bên trái thì người bệnh có thể đang gặp phải những vấn đề sau:

– Chấn thương bàng quang: cơ chế hoạt động của bàng quang là khi không có nước tiểu bàng quang sẽ xẹp xuống nằm hoàn toàn sau xương mu. Nhưng khi đầy nước tiểu thì bàng quang sẽ căng tròn ngay lập tức và nhô đến ổ bụng. Trong một số trường hợp, khi có tác động cơ học làm cầu bàng quang va vào trong ổ bụng khiến cho bàng quang bị tổn thương nhẹ và có thể xuất hiện triệu chứng đau bàng quang bên trái. Tuy lực cơ học không thể làm vỡ bàng quang nhưng nó có thể dẫn đến những tổn thương cho bàng quang như gây xuất huyết bàng quang làm nước tiểu có màu của máu và có cặn sau khi đi tiểu.

– Nhầm lẫn với chấn thương cơ thành bụng do co duỗi cơ vùng bụng. Với những trường hợp này chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn thì cơn đau sẽ dần biến mất tùy vào mức độ tổn thương.

dau-bang-quang-ben-trai

– Viêm bàng quang: bệnh thường gây ra các triệu chứng như đau quặn phía dưới bụng trái kèm theo tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu. Bị đau bàng quang bên trái và đau khi quan hệ tình dục.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/viem-bang-quang-man-tinh/

– Viêm đường tiết niệu: đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang nói trên. Người bệnh thường có triệu chứng đau bàng quang bên trái âm ỉ, kéo dài, nóng rát phần niệu đạo, đi tiểu khó khăn, nước tiểu đục và có mùi hôi rất khó chịu.

Đây là những nguyên nhân chính khiến bạn dễ bị đau bàng quang bên trái nhất. Lời khuyên là để yên tâm và tránh những biểu hiện đau đớn kéo dài thì người bệnh nên chủ động đi khám xét xem nguyên nhân chính là do đâu. Các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí đau cũng như mức độ, tính chất cơn đau. Nếu liên quan đến các bệnh lý thì còn có phác đồ điều trị sớm và phù hợp với bệnh.

Xem thêm tại: namkhoaanviet.com

Như vậy đau bàng quang bên trái có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu gây ra. Bạn không nên bỏ qua bất kì triệu chứng nào hay tự phỏng đoán mà cần thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây ra cũng như cách điều trị chấm dứt triệu chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *