Đau bụng ở bàng quang có phải là dấu hiệu nguy hiểm không?

Đau bụng ở bàng quang thì rất có khả năng là bạn đang bị nhiễm trùng bàng quang. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi bị viêm nhiễm bàng quang. Vậy trong trường hợp này cần xử lý thế nào?

1. Đau bụng ở bàng quang có nguy hiểm không?

Đau bụng ở bàng quang là một trong những dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất khi bị nhiễm trùng bàng quang hay viêm bàng quang. Bệnh chủ yếu do những vi khuẩn gây viêm nhiễm xâm nhập qua đường tiết niệu và tiếp tục vào bàng quang. Tình trạng đau bụng ở bàng quang có thể kéo dài, gây ra nhiều khó chịu, đau đớn cho người bệnh nếu không điều trị và còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

dau-bung-o-bang-quang

Một trong những biến chứng nghiêm trọng khi bị viêm bàng quang chính là đài bể thận. Người bệnh có thể bị xơ hóa bàng quang, thành bàng quang dày lên, khả năng co bóp của bàng quang bị suy giảm dẫn đến việc đi tiểu trở nên khó khăn, tiểu rắt, tiểu són với hiện tượng đau buốt, có khi ra cả máu. Trường hợp đã bị viêm bàng quang mãn tính còn có thể dẫn đến nhiễm trùng thận. Đau bụng ở bàng quang do viêm bàng quang có thể được điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và bắt đúng bệnh, đúng cách điều trị. Còn nếu không sẽ để lại nhiều biến chứng gây nguy hại cho sức khỏe.

>>>> Biến chứng nguy hiểm khác của viêm bàng quang: http://namkhoaanviet.com/nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-viem-bang-quang-xuat-huyet/

2. Đau bụng ở bàng quang phải làm sao?

Dù sau đau bụng ở bàng quang là do bị viêm bàng quang cũng chỉ là phỏng đoán dựa trên nhiều trường hợp, vẫn chưa thể biết chính xác 100% có phải bạn đang mắc phải hay không. Vì thế, để chắc chắn hãy đi thăm khám bệnh để biết rõ vấn đề mình đang gặp phải là gì, có nghiêm trọng hay không theo phân tích từ các bác sĩ chuyên khoa.

Riêng với trường hợp đau bụng ở bàng quang do viêm nhiễm bởi vi khuẩn thì có điều trị bằng thuốc kháng sinh. Trong giai đoạn đầu, thuốc kháng sinh có thể điều trị chấm dứt các triệu chứng một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng, tránh tái phát bệnh. Một số trường hợp khác có thể phải tiến hành đưa trực tiếp thuốc vào bàng quang, phẫu thuật, kích thích dây thần kinh,…

Ngoài ra, trong quá trình điều trị người bệnh cũng nên cân đối, xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học để tránh bệnh tái phát. Nếu tình trạng đau bụng diễn ra thường xuyên với mức độ đau hơn thì cần đến gặp ngay bác sĩ để giải quyết.

>>>> Giải đáp: http://namkhoaanviet.com/benh-viem-bang-quang-co-lay-khong-cach-phong-tranh-tot-nhat/

Đau bụng ở bàng quang chưa thể phỏng đoán chính xác có phải do viêm bàng quang gây ra hay không. Vì thế, người bệnh nên đi thăm khám sớm để xác định bệnh lý, nguyên nhân và cách điều trị chấm dứt sớm triệu chứng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *