Đau đầu sau gáy bên trái, bên phải gây chóng mặt buồn nôn uống thuốc gì?

Đau đầu sau gáy bên trái, bên phải có thể gây ra chóng mặt buồn nôn và nhiều triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, việc uống thuốc gì, dùng những loại thuốc nào để can thiệp điều trị kịp thời là vấn đề bức thiết.

Tham khảo thêm những bài viết khác:

Tê bì nửa mặt bên phải nguyên nhân do đâu?

Nên mổ teo cơ delta ở đâu an toàn hiệu quả

Đau đầu sau gáy bên trái, bên phải gây chóng mặt buồn nôn uống thuốc gì?
Đau đầu sau gáy bên trái, bên phải gây chóng mặt buồn nôn uống thuốc gì?

Tìm hiểu về đau đầu sau gáy

Tình trạng đau đầu sau gáy là những cơn đau nửa đầu phía sau có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Cơn đau bắt đầu thành từng cơn không báo trước và lâu dần có thể lan xuống vùng cổ vai gáy bên trái, bên phải gây nhức nhối, mệt mỏi cho bệnh nhân.
Triệu chứng đau đầu sau gáy bên phải, bên trái xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, đa số trường hợp đều là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh lý nguy hiểm như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, viêm khớp vai, lao xương khớp… Nếu không sớm điều trị, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu lên não, dị cảm, mất cảm giác… và thậm chí là liệt nửa người.

Đau đầu sau gáy bên trái, bên phải uống thuốc gì?

Thuốc Tây

– Thuốc Tây thường là phương pháp đầu tiên người bệnh chọn lựa để giảm đau tức thì. Một số loại thuốc phù hợp với chứng đau đầu sau gáy người bệnh có thể sử dụng:

– Thuốc giảm đau đơn thuần

– Thuốc kháng viêm không Steroid

-Thuốc giãn cơ vân

Thuốc Nam

Chữa đau đầu sau gáy bằng thuốc Nam có ưu điểm không tác dụng phụ, an toàn và phù hợp với hầu hết thể trạng bệnh nhân. Tuy nhiên, cần tuân thủ các nguyên tắc cần thiết trong quá trình điều trị:
Mật ong và bột quế: Người bệnh lấy 2 thìa mật ong và 1 thìa bột quế pha với 1 cốc nước nóng. Mỗi ngày uống 2 lần, sau bữa sáng và tối. Thực hiện liên tục trong 1 tháng để thấy hiệu quả.

Hạt gấc: Nướng chín hạt gấc trên bếp than, tách nhân bên trong cho vào cối giã nát, sau đó ngâm cùng 500ml rượu trắng trong 20 ngày. Dùng bông y tế, chấm rượu gấc xoa lên vị trí đau đầu sau gáy, sau 2-3 ngày sẽ thấy thuyên giảm.

Ngải cứu và muối: Lấy 200g lá ngải cứu, 2 thìa muối cho vào chảo, sao vàng. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào túi vải lúc còn nóng, chườm lên vị trí bị đau nhức. Thực hiện đều đặn 2 tháng sẽ thấy tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *