Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu thận ở nam giới

Bệnh yếu thận ở nam giới gây ra rất nhiều hệ quả nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Mà còn gây ra rất nhiều những bất ổn trong cơ thể khiến chúng ta không thể tập chung vào công việc. Để hiểu rõ hơn hay nghe những chia sẻ của bác sỹ tại bệnh viện an việt về bệnh lý này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu thận ở nam giới

Những nguyên nhân bệnh yếu thận ở nam giới

Bệnh thận yếu ở nam giới là tình trạng suy giảm chức năng của thận hay còn gọi là thận suy. Thận yếu không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như: Tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ,…Bệnh thường diễn biến âm thầm nên đa số khi phát hiện thì thận yếu đã ở giai đoạn cuối và gây những triệu chứng nguy hiểm.

Có đến 4 nguyên nhân gây bệnh thận yếu ở nam giới mà mọi người cần biết đó là:

Bị thận yếu do hàm lượng độc tố cao tích tụ lâu ngày ở thận không được bài tiết ra ngoài. Nổi bật trong đó như một số nhóm thuốc như NSAID, kháng sinh nhóm aminoglucosid, thuốc lợi tiểu… có thể gây độc cho thận.

Do bạn có tiền sử mắc bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường: Đây là 2 nguyên nhân thường gây ra thận yếu hàng đầu cho nam giới. Tăng huyết áp nếu không được kiểm soát kíp thời sẽ dẫn đến tổn thương các mạch máu trong thận, xơ hóa mạch thận gây tổn thương búi mao mạch. Tình trạng này trong 1 thời gian dài không được chữa trị làm tổn thương cầu thận, mức lọc cầu thận giảm dần và sau cùng suy giảm chức năng thận

Chế độ sinh hoạt, lối sống không lành mạnh lạm dụng chất kích thích quá nhiều: Hút thuốc lá, uống rượu bia, thừa cân béo phì là những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chức năng thận.

Nguyên nhân thận yếu khác có thể do tuổi tác và giới tính: Mức lọc cầu thận có thể giảm ở những người tuổi cao. Theo thống kê, tuổi cao và nam giới dễ mắc bệnh hơn.

Tham khảo thêm thông tin bác sĩ hoài an bệnh viện an việt điều trị khoa gì tại đây nhé.

Một vài dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thận yếu ở nam giới

Một vài dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thận yếu ở nam giới

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì bệnh lý thận yếu gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. Chính vì thế chúng cần cần được điều trị kịp thời để tránh biến chứng, suy thận. Thận hư, thận yếu có thể nhận biết qua những triệu chứng sau:

Tình trạng đi tiểu đêm nhiều: Khi thận yếu, người bệnh đi tiểu nhiều hơn, tiểu đêm nhiều lần, đôi lúc đau rát khi đi tiểu, nước tiểu đổi màu.

Hay bị rùng mình và lạnh chân tay bất thường: Người bị thận yếu thường rùng mình, ớn lạnh đột ngột. Tay chân luôn có cảm giác lạnh buốt, đau nhức lưng, mỏi gối, tinh thần chán nản, kém ăn.

Hay cảm thấy đau lưng: Bệnh nhân thận yếu thường cảm thấy triệu chứng đau lưng, khó khom lưng hoặc đứng thẳng. Khi bệnh nhẹ, đau lưng thường chỉ xảy ra khi vận động. Bệnh nặng, cơn đau sẽ lan xuống bàn chân, gót chân.

Mỗi khi đứng lên ngồi xuống hay hoa mắt, chóng mặt: Hoạt động của thận có liên quan tới não bộ. Khi thận suy yếu thường gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mất tập trung, khó ngủ…

Giảm ham muốn tình dục trong quan hệ vợ chồng: Khi thận bị suy giảm chức năng sẽ kéo theo sự mất cân bằng hormone, dẫn tới giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi khi quan hệ tình dục.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết bệnh yếu thận ở nam giới của các bác sỹ chuyên nam khoa tại An Việt, hy vọng giúp mọi người có được những đánh giá tổng quan về bệnh lý này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin bệnh viện An Việt có uy tín và an toàn không để hiểu hơn về cơ sở khám chữa bệnh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *