Dấu hiệu nhận biết của viêm bàng quang phổ biến nhất

Viêm bàng quang là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi tuy nhiên đối với người trưởng thành đặc biệt là nam giới thì chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Viêm bàng quang là căn bệnh được gây ra chủ yếu bởi các vi khuẩn- là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu khi bị Viêm bàng quang không được kịp thời thì việc bị viêm sẽ lây lan ra các co quan khác như thận hay niệu đạo.Do đó cần được điều trị viêm bàng quang kịp thời và có các biện pháp phòng tránh để thoát khỏi sự khó chịu ấy.


Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang.Nếu bạn cảm thấy mình có các dấu hiệu sau đây:
Đi tiểu nhiều lần
Khi bạn đi vệ sinh quá nhiều lần trong vòng một ngày ( lớn hơn 8 lần ) hoặc đnag trong giấc ngủ bạn lại phải thức giấc thì có thể bạn bị nhiễm trùng tiết niệu. Việc đi tiểu nhiều lần nầy khiến cơ thể bannj bị đau vùng xương chậu cũng là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang kẽ.
Khó tiểu 
Bạn cảm thấy buồn tiểu nhưng lúc đi bạn lại cảm giác bị khó đi. Đồng thời kèm cảm giác đau buốt khi tiểu. Đó chính là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh viêm bàng quang hay nhiễm trùng niệu đạo
Đi tiểu đột ngột, mắc tiểu và không thể nhịn 
Bạn cảm thấy buồn tiểu và cần đi tiểu ngay, phải thường chạy vội vào nhà vệ sinh trong khi bạn vừa mới đi tiểu xong. Triệu chứng này thường xuất hiện với việc đi tiểu nhiều lần.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/bat-mi-thao-duoc-chua-viem-bang-quang-tai-nha-don-gian/
Đau bụng dưới và lưng 
Vùng bụng của bạn sẽ cảm thấy bị đau, cảm giác khó chịu khi bạn bị viêm bàng quang mà chưa được điều trị kịp thời. Đồng thời việc nó lây lan từ bàng quang đến thận dẫn đến phần lưng của bạn thường đau âm ỉ.
Nước tiểu có mùi hôi
Một trong những dấu hiệu nhận biết đầu tiên của viêm bàng quang là nước tiểu hôi và có mùi nặng. Thường thì nước tiểu của bạn có mùi Amoniac nhẹ nếu nó có mùi mạnh hoặc tạo ra mùi hương hơi ngọt hoặc mùi hôi thối thì đó là cách mà cơ thể đang cảnh báo bạn.
Đi tiểu ra máu và có màu đục 
Đây là dấu hiệu rõ ràng cho rằng bạn đang bị viêm bàng quang. Việc nước tiểu của bạn có màu hồng nhạt, hoặc đỏ sẫm, hoặc có cục máu đông là do các tế bào hồng cầu rỉ ra từ thận hoặc một số địa điểm khác của đường tiết niệu 
Đối với những người khỏe mạnh, màu của nước tiểu là màu vàng nhạt và khá là trong tuy nhiên đối với người bị viêm bàng quang thì có màu đục là do mủ chức vi khuẩn và tế bào bạch cầu hòa vào trong nước tiểu.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về viêm bàng quang, nếu bạn cảm thấy bản thân đang có một trong các dấu hiệu nhận biết trên hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới namkhoaanviet.com để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *