Đau mào tinh hoàn phải cảnh báo đối với nam giới

Đau mào tinh hoàn phải có thể là do bệnh lý liên quan đến chứng vô sinh ở nam giới. Vì thế cần cẩn trọng khi có dấu hiệu này, chớ chủ quan.

1. Thông tin về mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn ở nam giới gồm phần đầu phình to ở trên được gắn với tinh hoàn bởi các ống xuất. Phần thân và đuôi thì nhỏ lại so với phần đầu. Bên trong đầu mào tinh hoàn là các ống xuất cuộn lại thành các tiểu thùy.

dau-mao-tinh-hoan-phai

Mào tinh hoàn chính là nơi cuối cùng trong quá trình sản xuất tinh binh. Tinh binh sẽ trú ngụ ở đây và học cách di chuyển. Từ đó mới đi đến ống dẫn tinh và xuất ra ngoài khi nam giới xuất tinh và tạo điều kiện gặp trứng để thụ thai. Do đó, việc bị đau mào tinh hoàn phải rõ ràng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

2. Nguyên nhân gây đau mào tinh hoàn phải

Nguyên nhân chủ yếu là do viêm mào tinh hoàn gây ra. Viêm mào tinh hoàn thì lại do các loại vi khuẩn khác nhau gây nên trong đó phổ biến nhất là lậu cầu và E.coli. Ngoài ra, đau tinh hoàn cũng có thể do bị chấn thương mào tinh hoàn, do nước tiểu chảy ngượ dòng vào ống dẫn tinh dẫn đến sưng viêm và gây đau đớn. Trường hợp này thường gặp ở nam giới ngoài 50 tuổi bị phì đại tuyến tiền liệt, bị dị tật bẩm sinh đường tiết niệu, viêm nhiễm sinh dục lân cận bị lây tới, bị viêm nhiễm sau phẫu thuật tiết niệu.

Ngoài những nguyên nhân trên thì đau mào tinh hoàn còn có thể do một số bệnh lý như xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh gây ra.

Sưng mào tinh hoàn phải dù là nguyên nhân nào thì cũng cần có giải pháp điều trị kịp thời. Tùy từng nguyên nhân mà sẽ có giải pháp điều trị khác nhau. Người bệnh nên lưu ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh cho hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị. Đừng nên ham rẻ, chưa tìm hiểu kĩ mà đã lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ không có tay nghề chẩn đoán và chữa trị không những không khỏi bệnh mà còn dẫn đến nhiều biến chứng khác.

Với những trường hợp nghiêm trọng như ung thư tinh hoàn thì sẽ tiến hành điều trị hạn chế sự phát triển của khối u, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

>>>> Xem thêmhttp://namkhoaanviet.com/dau-tinh-hoan-uong-thuoc-gi/

Đây chính là những vấn đề chính khi nam giới bị đau mào tinh hoàn phải gặp phải. Nam giới lưu ý tìm hiểu kĩ thông tin, tốt nhất là đi thăm khám sớm để phát hiện các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *