Đau rát ở niệu đạo là vấn đề gì? Làm sao hết đau rát?

Nếu bạn đang gặp triệu chứng đau rát ở niệu đạo thì vấn đề gặp phải nhiều khả năng là do viêm niệu đạo gây ra. Nhưng vẫn cần thăm khám để chẩn đoán chính xác bệnh.

1. Đau rát ở niệu đạo là vấn đề gì?

Những chẩn đoán về đau rát ở niệu đạo là triệu chứng của bệnh gì trong bài viết chỉ mang tính tổng quát nhất chứ không thể chính xác bằng việc thăm khám, xét nghiệm để biết rõ vấn đề. Vì thế, lời khuyên đầu tiên vẫn là mong người bệnh nên đến các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám là tốt nhất.

dau-rat-o-nieu-dao

Triệu chứng đau rát ở niệu đạo chủ yếu là do niệu đạo bị tổn thương khi viêm nhiễm gây ra. Ngoài triệu chứng này thì người bệnh có thể bị ngứa niệu đạo, tiểu buốt, tiểu khó,…

Với nam giới thì viêm nạo đạo còn có thể dẫn đến viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, áp xe niệu đạo và gây vô sinh hiếm muộn. Nên mặc dù không phải bệnh lý quá nguy hiểm nhưng vẫn cần điều trị kịp thời để tránh gây ra những biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

>>>> Xem thêmhttp://namkhoaanviet.com/viem-nieu-dao-o-nam-gioi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/

2. Đau rát ở niệu đạo nên làm gì?

Đau rát ở niệu đạo có thể do viêm niệu đạo với những yếu tố khiến bệnh dễ dàng bị lây nhiễm như quan hệ với nhiều người không an toàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục như viêm niệu đạo.

Để chấm dứt cơn đau rát do viêm niệu đạo gây ra thì việc đầu tiên cần làm là tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Bởi mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Nếu chủ quan mà không điều trị sớm hay điều trị nửa chừng không dứt điểm có thể khiến bệnh dễ tái phát và tiến triển khó lường hơn. Nam giới nên thường xuyên theo dõi, kiểm tra bộ phận sinh dục để phát hiện sớm những bất thường, đi thăm khám ngay.

Hiện nay để điều trị viêm niệu đạo thường áp dụng các loại thuốc kháng sinh theo phác đồ điều trị từ bác sĩ. Hầu hết những trường hợp nhẹ, mới phát bệnh có thể khỏi dứt điểm chỉ nhờ việc uống thuốc đều đặn, đúng liều lượng cộng với xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh. Với những trường hợp nặng có thể sẽ phải can thiệp ngoại khoa để điều trị, kết hợp uống thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm để trị dứt điểm bệnh, tránh tái phát sau này. Quan trọng nhất vẫn là sự chủ động phòng ngừa từ phía người bệnh theo lời khuyên của bác sĩ.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Chữa viêm niệu đạo bằng đông y

Đau rát ở niệu đạo là vấn đề thường gặp phải khi người bệnh bị viêm nhiễm niệu đạo. Để chấm dứt triệu chứng không còn cách nào khác là trị dứt điểm bệnh viêm nhiễm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *