Dầu tràm chống muỗi có tốt không? Sử dụng như thế nào

Dầu tràm chống muỗi nhờ 2 thành phần chính là anpha và cineol. Những chất này đã được chứng minh là có thể khiến cho muỗi bị lạc hướng và khó xác định đúng mục tiêu để hút máu.

1. Dầu tràm chống muỗi có tốt không?

Như đã biết thì trong dầu tràm có chất khiến cho muỗi bị đánh lạc hướng khi có ý định tấn công hút máu con người. Ngoài ra, mùi thơm đặc trưng của tinh dầu tràm cũng khiến cho muỗi sợ và tránh xa. Vì thế, dầu tràm chống muỗi có tốt không thực sự có công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

dau-tram-duoi-muoi

>>>> Giải đáp: Bôi dầu tràm có chống muỗi đốt đối với bà bầu không?

2. Cách dùng dầu tràm chống muỗi

Cách dùng dầu tràm chống muỗi cũng khá đơn giản, có thể làm như sau:

– Thoa chút tinh dầu ra tay rồi thoa lên quần áo. Nếu thoa cho trẻ con thì lưu ý tránh những vùng mà bé có thể xờ đến và gần mặt, nên thoa phần sau lưng cho bé.

– Massage với dâu tràm bằng cách thoa dầu ra lòng bàn tay, xoa đều rồi bắt đầu massage nhẹ nhàng với làn da từ cổ, ngực đến lưng tay, chân. Việc massage nên thực hiện sau khi tắm để cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

– Xông tinh dầu đuổi muỗi trong phòng bằng cách nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu vào đèn xông hoặc là thấm tinh dầu vào miếng bông rồi để ở góc phòng. Mùi thơm đặc trưng từ tinh dầu tràm sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả cho căn phòng.

Nếu dùng dầu tràm với trẻ sơ sinh để đuổi muỗi thì mẹ cần lưu ý không để dầu tiếp xúc trực tiếp ngay với da trẻ mà nên thoa ra tay trước. Ngoài ra, việc lựa chọn đúng tinh dầu nguyên chất cũng rất quan trọng. Việc đuổi muỗi không đem lại hiệu quả thường là do mua phải tinh dầu kém chất lượng, không nguyên chất nên mùi mau bay hơi, không giữ hương thơm được lâu so với dầu nguyên chất. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, sử dụng tinh dầu chống muỗi hiệu quả thì nên tìm mua tại các địa chỉ bán tinh dầu uy tín, có chứng nhận nguyên chất và an toàn với cơ thể.

Hiện nay, các mẹ có thể yên tâm lựa chọn mua dầu tràm tại tinh dầu Kepha. Đảm bảo tinh dầu được chiết xuất 100% tự nhiên không có tạp chất hay bất cứ chất hóa học nào gây ảnh hưởng tới da hay gây kích ứng khác. Ngoài ra, chi phí để mua một chai dầu tràm cũng rất hợp lý, không hề đắt đỏ, chỉ vài chục ngàn là bạn đã sở hữu một chai tinh dầu nguyên chất để xua đuổi muỗi bảo vệ cho cả gia đình.

Dầu tràm chống muỗi thật sự rất tốt, hãy thử trải nghiệm cách chống muỗi tự nhiên, hiệu quả, an toàn cho cả nhà này ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *