Dầu tràm giả và cách nhận biết chỉ trong vài giây

Tinh dầu tràm giả hiện đang được rao bán tràn lan trên thị trường và gây hại cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để phân biệt được dầu tràm thật và dầu tràm giả một cách nhanh và chính xác nhất? Dưới đây là các phương pháp giúp bạn chọn mua được sản phẩm dầu tràm chất lượng và nguyên chất một cách dễ dàng nhất.

Những dấu hiệu để nhận biết dầu tràm giả

Mùi hương

Dầu tràm thật khi mới ngửi sẽ có mùi rất nồng và hắc tuy nhiên về sau mùi hương sẽ trở nên dịu nhẹ, thoang thoảng và rất dễ chịu. Khi ngửi dầu tràm thật, bạn sẽ có cảm giác ấm và thông mũi ngay lập tức.

Màu sắc

Dầu tràm thật sẽ có màu vàng pha xanh. Nếu tinh dầu tràm mà có các màu sắc khác như vàng chanh, vàng sẫm, vàng nhạt hay vàng đục thì đều là dầu tràm giả, không phải là dầu tràm nguyên chất. Các sản phẩm này đều đã bị làm giả hoặc pha các tạp chất như chất béo hay cồn. Khi kiểm tra màu sắc của dầu tràm, bạn nên đổ một ít ra ly thủy tinh hoặc bát sứ trắng để có thể quan sát và nhận biết một cách chính xác nhất.

dau-tram-gia

Phản ứng

Đối với dầu tràm thật nguyên chất, khi bạn thoa ra tay, ban đầu sẽ có cảm giác âm ấm, dầu sẽ thấm ngay vào da mà không có hiện tượng nhờn/rít. Nếu bôi phải dầu tràm dầu tràm giả có chứa cồn thì tay bạn sẽ có cảm giác mát lạnh, lâu khô, gây nhờn rít và nếu có hiện tượng sủi bọt khi dùng tay chà sát thì chứng tỏ dầu tràm đó đã được pha với các loại chất béo.

Khối lượng riêng, số lượng bọt

Các loại tinh dầu đều có khối lượng riêng nhỏ hơn khối lượng riêng của nước, vì vậy chúng đều nổi trên bề mặt nước và không tan trong nước. Tuy nhiên, đối với dầu tràm thật, sự phân tách giữa nước và tinh dầu sẽ rõ nét hơn, lớp nước trong suốt. Nếu lớp nước có vẩn đục chứng tỏ 1 phần tinh dầu đã hòa tan trong nước và đó chính là dấu hiệu của tinh dầu tràm giả.

Vậy làm thế nào để nhận biết rõ hơn giữa tinh dầu tràm nguyên chất và tinh dầu tràm giả? Bạn hãy lắc đều hỗn hợp tinh dầu và nước sau đó quan sát hiện tượng. Nếu 1 phần tinh dầu bị hòa tan trong nước hay có dấu hiệu lâu tan của các bọt tinh dầu thì đó chính là dầu tràm giả, đã bị pha tạp chất và không còn nguyên chất. Còn tinh dầu thật khi lắc nhẹ cũng sẽ sủi bọt nhưng với lượng rất ít và những bọt này sẽ tan ngay trong khoảng 3-5s.

Độ lưu hương

Dầu tràm thật sẽ cho độ lưu hương lâu cả trên cơ thể lẫn quần áo, khăn choàng. Mùi hương càng thoang thoảng, dễ chịu khi để càng lâu. Và ngược lại, hương thơm của dầu tràm thật sẽ bay ngay sau khoảng 1 tiếng sử dụng.

Bằng chứng nhận

Bất kể sản phẩm nào uy tín và chất lượng cũng sẽ có giấy chứng nhận hàng đạt chuẩn hay tem chống hàng giả. Vì vậy để yên tâm khi mua dầu tràm, bạn nên yêu cầu được kiểm tra giấy chứng nhận tại cơ sở kinh doanh, tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Nhận biết qua giá

Các sản phẩm tinh dầu tràm giả thường được rao bán với giá bằng 1 nửa giá của dầu tràm thật, khoảng 30.000 – 50.000đ/chai 20-30ml. Các mẹ nên nhớ rằng “tiền nào của nấy”, đừng ham rẻ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trước khi quyết định mua sản phẩm, hãy nhớ kiểm tra xem đó có phải là hàng thật không nhé. Xem giá cả tinh dầu tràm trà để biết thêm chi tiết.

Như vậy để sử dụng tinh dầu tràm an toàn cho cả mẹ và bé, bạn nên ghi nhớ những cách phân biệt tinh dầu tràm thật và tinh dầu tràm giả ở bên trên để có sự lựa chọn mua thông minh cho mình. Tham khảo địa chỉ mua tinh dầu tràm chuẩn 100% tại địa chỉ website: https://tinhdaukepha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *