Dầu tràm giả và cách nhận biết để tránh mua phải

Biết được công dụng từ tinh dầu tràm mang lại cho sức khỏe, nhiều người đã lợi dụng điều này để sản xuất ra các loại dầu tràm giả nhằm trục lợi cá nhân. Vậy phải làm sao để phân biệt, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Tại sao dầu tràm giả lại xuất hiện nhiều?

Dầu tràm hiện nay đang là sản phẩm bị làm giả, làm nhái khá nhiều do nhu cầu sử dụng loại dầu này tăng cao và để trục lợi cá nhân, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng sản xuất ra các loại dầu trám kém chất lượng. Một số đặc tính của dầu tràm: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-tram-tra-kepha

dau-tram-gia

Nhiều trường hợp do chủ quan, tin tưởng vào sản phẩm làm từ thiên nhiên nên đã mua các sản phẩm dầu tràm không rõ nguồn gốc, nguyên liệu không đảm bảo hoặc đã bị pha trộn. Vì thế, trước khi chọn mua dầu tràm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kĩ cách phân biệt để tránh mua phải hàng giả sau đây.

Hướng dẫn cách phân biệt dầu tràm giả

– Cách dễ nhận biết nhất chính là thông qua mùi của dầu tràm. Sản phẩm thật sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu không lẫn với các loại dầu khác. Vì thế, nếu cảm thấy chai dầu có mùi thơm quá hắc thì khả năng chai dầu này bị trộn là rất cao.

– Với những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên như dầu tràm thì các bạn có thể nhìn ra dầu tràm giả bằng mắt khi phân biệt màu sắc. Dầu tràm thật có mài vàng pha xanh nhưng màu xanh có rất ít. Những màu như vàng chanh, vàng đậm, vàng nhạt hay đục thì đều không phải là dầu tràm nguyên chất mà đã bị pha tạp. Khi xem màu thì nên đổ ra đồ sứ để dễ quan sát chuẩn màu nhất.

– Bôi dầu tràm lên người cũng là cách để phân biệt dầu tràm giả, khi dầu tràm thấm vào lòng bàn tay lúc đầu bạn sẽ có cảm giác âm ấm rồi từ từ thấm vào da mà không gây nhờn rít. Dầu tràm giả thì cho cảm giác mát khi thấm sẽ làm da bị nhờn rít và mất thời gian rất lâu mới khô.

– Dầu tràm thật sẽ cho độ lưu hương ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể khá lâu. Càng lâu thì hương thơm càng dịu nhẹ, dễ ngửi hơn.

Đây là một số dấu hiệu để phân biệt dầu tràm giả trên thị trường hiện nay và để đảm bảo an toàn, tránh mua phải hàng kém chất lượng nên lưu ý chọn mua dầu tràm tại các cơ sở uy tín, có thương hiệu, có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng, nguyên vật liệu có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng thì bạn có thể yên tâm mua về sử dụng.

>>> Tham khảo địa chỉ uy tín mua dầu tràmhttps://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/mua-tinh-dau-tram-o-dau

Qua những thông tin trên đây, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc thêm một số kiến thức hữu ích để phân biệt dầu tràm giả hay thật và có thể chọn mua đúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *