Dầu tràm khuynh diệp là gì? Có tác dụng như thế nào?

Gần đây, rất nhiều gia đình đã chuẩn bị chai dầu tràm khuynh diệp để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Lý do gì mà chai dầu này lại hot đến vậy, công dụng của nó là gì?

Tìm hiểu dầu tràm khuynh diệp là gì?

Dầu tràm khuynh diệp được chiết xuất từ tràm và khuynh diệp, 2 dược liệu quý trong đông y. Trong đó, khuynh diệp là loại cây có mùi hăng, thơm thường được dùng trong điều chế các loại thuốc nội khoa. Có tác dụng với thận, giúp thần kinh bớt căng thẳng, khử trùng trong phẫu thuật. Còn cây tràm thì đã quá nổi tiếng với công dụng kháng khuẩn.

dau-tram-khuynh-diep

Tinh dầu tràm khuynh diệp có tác dụng gì?

Tinh dầu tràm khuynh diệp được biết đến là có tính ấm giúp tán hàn, trừ phong, giải cảm, chữa chứng hắt hơi, sổ mũi an toàn cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, những đối tượng hạn chế dùng thuốc kháng sinh.

Ở những vùng nắng gió, hầu như gia đình nào cũng có sẵn chai dầu tràm khuynh diệp để có thể chữa ho, cạm, chướng bụng cho các bé. Điều tuyệt vời từ loại dầu tràm này là có thể làm ấm nhưng không hề gây bỏng rát da, an toàn với làn da của trẻ nhỏ, kể cả trẻ sơ sinh.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh chất Eucalyptol có trong 2 loại tinh dầu tràm và khuynh diệp có tác dụng trị ho, long đờm, chống viêm, giảm phù nề hô hấp hiệu quả. Và hơn hết là chúng đều an toàn với trẻ sơ sinh.

>>> Tham khảo: Tác dụng của tinh dầu tràm đối với bà bầu

Cách sử dụng tinh dầu tràm khuynh diệp hiệu quả

– Mẹ có thể nhỏ 5-7 giọt tinh dầu tràm vào thau nước cho bé ki tắm để tránh cho bé bị nhiễm lạnh

– Vào ngày mùa đông có thể bôi ra tay vài giọt tinh dầu rồi xoa lên gang bàn chân, ngực, lưng cho trẻ sau khi tắm để làm ấm.

– Hạ sốt cho trẻ bằng tinh dầu tràm khuynh diệp bằng cách nhỏ từ 15-20 giọt tinh dầu vào chậu nước ấm, khuấy đều rồi dùng khăn sạch nhúng thấm ướt, vắt sạch nước và đắp lên trán, chân, tay cho bé. Sau đó, cơ thể trẻ sẽ toát mồ hôi, cơn sốt nhanh chóng hạ nhiệt. Mẹ lưu ý nhớ cho trẻ uống nhiều nước để bù đắp lượng nước thoát ra ngoài theo mồ hôi.

Để mua được tinh dầu tràm khuynh diệp nguyên chất thì nên lưu ý mua tại những địa chỉ uy tín, có chứng nhận về chất lượng và đã được cấp phép từ bộ y tế. Tham khảo địa chỉ cung cấp tinh dầu tràm nguyên chất, đảm bảo an toàn tại tinh dầu kepha.

Tinh dầu tràm khuynh diệp thực sự chứng minh được công dụng tự nhiên của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình đặc biệt là với trẻ nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *