Đi tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu ra máu chính là triệu chứng cảnh báo cơ thể bạn đang gặp bất ổn tác động tới bệnh lý nào đó. Đi tiểu ra máu có thể gặp ở bất cứ ai và là nỗi lo lắng của không ít người thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ về bệnh lý này. Cùng Xem thêm bài viết chia sẻ sau đây để tìm hiểu xem đi tiểu ra máu là bệnh gì và có ảnh hưởng không?

1. Đi tiểu ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Đi tiểu ra máu chính là hiện tượng trong nước tiểu có chứa hồng cầu, biểu hiện tại màu sắc bất thường của nước tiểu. Nước tiểu có màu vàng nhạt và sẽ nhạt màu dần ở cuối ngày đối với người Bình thường, trong trường hợp tiểu ra máu thì nước tiểu có màu hồng nhạt, màu đỏ hoặc màu vàng nâu.

một số người đi tiểu ra máu tươi có khả năng tự khỏi không cần điều trị, nhưng phần lớn những người đi tiểu ra máu trong thời gian dài chính là dấu hiệu của một số bệnh lý cần phải chữa trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể trạng. Vậy đi tiểu ra máu chính là triệu chứng của bệnh gì?

Xem thêm thêm thông tin về chương trình khám sức khỏe chuyên sâu tại bệnh viện An Việt xảy ra khi nào?

các người đi tiểu ra máu chính là dấu hiệu của bệnh gì có thể là biểu hiện của một vài bệnh như sau:

+ Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: những bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu có khả năng kể: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viên cầu thận, viêm bể thận,…Những bệnh lý này có khả năng xuất hiện với nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng khi mắc bệnh thường có dấu hiệu tiểu ra máu. Những bệnh này có thể gây nên tình trạng hồng cầu theo nước tiểu đi ra ngoài và có biểu hiện tiểu ra máu.

+ Sỏi đường tiết niệu: khi bị sỏi đường tiết niệu, bệnh nhân thường xuất hiện tình trạng tiểu ra máu do Tại vì niêm mạc niệu đạo bị tổn hại.

+ Đi tiểu ra máu là bệnh gì do ung thư tuyến tiền liệt: là bệnh lý nguy hiểm Thông thường nam giới có khả năng mắc phải căn bệnh này. Do tuyến tiền liệt có xuất hiện khối u ác tính ảnh hưởng làm thương tổn nghiêm trọng đến những bộ phận trong cơ thể xuất hiện tiểu ra máu.

+ Do chấn thương thận: có khả năng do tai nạn, va đập, hoặc có khả năng do luyện tập thể thao quá sức có thể dẫn đến tình trạng thương tổn ở bàng quang

+ Tiểu ra máu là bị bệnh gì có thể do một vài bệnh lý về máu: bệnh bạch cầu cấp tính và mãn tính, bệnh máu khó đông… cũng gây tiểu ra máu.

+ Ngoài ra, đi tiểu ra máu thì bị bệnh gì còn là dấu hiệu của bệnh Schistosoma bàng quang, bệnh giun chỉ hệ bạch huyết, những bệnh hồng cầu hình liềm, hội chứng Alport…

Đi tiểu ra máu chính là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu ra máu chính là hiện tượng của bệnh gì có thể do các bệnh lý nêu trên gây ra, các bệnh lý này không những nguy hại nghiêm trọng đến thể trạng mà còn tổn hại đến khả năng sinh sản của bệnh nhân. Vì vậy, đi tiểu ra máu thì bị bệnh gì chính là băn khoăn của khá nhiều người bệnh, ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu bệnh, bản thân cần nhanh chóng thăm khám và điều trị tại những địa chỉ y tế chuyên khoa danh tiếng.

2. Những tổn hại khi bị đi tiểu ra máu

Theo những bác sĩ ở bệnh viên An Việt về vấn đề: “Đi tiểu ra máu có tổn hại không” thì không phải hầu hết các trường hợp đi tiểu ra máu đều nguy hại. Nhưng đi tiểu ra máu hoàn toàn có khả năng chính là một dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tổn hại, ví dụ như ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thận… Nếu như hiện tượng đi tiểu ra máu xuất hiện 1 cách nhanh chóng, người bệnh không thấy đau rát, máu xuất hiện tại cuối bãi nước tiểu thì nghĩ tới bệnh ung thư bàng quang, cần thăm khám, xét nghiệm để chẩn đoán xác thực.

Tình trạng tiểu ra máu là căn nguyên của một bệnh lý thực thể ở hệ tiết niệu hoặc những bệnh lý toàn thân nên nếu nghi ngờ bị tiểu ra máu, nhất thiết nên tới ngay cơ sở y tế để khám xác định có bị tiểu máu hay không và nguyên nhân gây nên hiện tượng chính là gì. Tuyệt đối không nên tự điều trị bằng kháng sinh, thuốc cầm máu, các thuốc Nam chưa rõ nguồn gốc cũng như chậm trễ trong việc thăm khám sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh nguy hại này. Đi tiểu ra máu có ảnh hưởng không có thể tác động tới những bệnh lý dẫn tới suy thận rất nguy hiểm nên dù trong trường hợp nào khi có dấu hiệu tiểu ra máu cũng không được chủ quan.

Trên Đó là các thông tin về vấn đề đi tiểu ra máu là bệnh gì và liệu tiểu ra máu có ảnh hưởng hay không. Nếu còn thắc mắc bảng giá bệnh viện An Việt bạn có khả năng gọi theo đường dây nóng của bệnh viện đa khoa An Việt ở 1900.2838 để được các bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *