Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ nam giới nên coi chừng

Bạn phát hiện thấy mình bị đi tiểu ra máu sau khi quan hệ thì cần dè chừng bởi đây là biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến hệ thống tiết niệu và có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

1. Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ là làm sao?

Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ ở nam là biểu hiện có thể nhìn thấy rõ ràng khi nước tiểu có màu đỏ, có thể ra kèm cả máu cục. Đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

– Phổ biến nhất là chứng viêm đường tiết niệu do bị lây nhiễm vi khuẩn từ bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc do việc vệ sinh cá nhân không được sạch sẽ, vùng kín bị kích ứng bởi các chất hóa học có trong xà phòng,… Viêm đường tiết niệu không quá nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe mà điển hình là khiến người bệnh bị đi tiểu ra máu sau khi quan hệ.

di-tieu-ra-mau-sau-khi-quan-he

– Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ do quan hệ tình dục thô bạo khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương và có thể gây ra hiện tượng trên.

– Viêm bàng quang với những triệu chứng đi kèm như đau vùng kín, tiểu ra máu, gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và nặng hơn là có thể dẫn đến sỏi bàng quang, ung thư bàng quang.

– Viêm tuyến tiền liệt với biểu hiện đi tiểu ra máu khi quan hệ ở nam giới cũng là có thể là nguyên nhân. Bệnh khiến cho tuyến tiền liệt bị sưng tấy, chảy máu, khó khăn khi đi tiểu và còn có thể gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sau này.

2. Lời khuyên từ bác sĩ khi bị đi tiểu ra máu sau khi quan hệ

Những nguyên nhân trên đây chỉ là phỏng đoán và đều là những nguyên nhân thường gặp nhất. Để biết chính xác tình trạng của người bệnh có nằm trong số các nguyên nhân này hay không thì người bệnh cần chủ động đi thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín. Việc chẩn đoán cần dựa trên các xét nghiệm cụ thể và phân tích mức độ ảnh hưởng. Từ đó, các bác sĩ mới có thể đưa ra giải pháp trị liệu hợp lý, chấm dứt tình trạng tiểu ra máu sau quan hệ.

Rất nhiều trường hợp tự ý mua thuốc về uống khi không biết đúng bệnh càng khiến cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn, việc điều trị sau này khó khăn hơn. Vì thế bác sĩ cũng khuyên khi có dấu hiệu đi tiểu ra máu sau khi quan hệ, nam giới cần bình tĩnh, tìm đến các cơ sở nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

>>>> Tin liên quan: http://namkhoaanviet.com/di-tieu-ra-mau-thi-bi-benh-gi-co-nguy-hiem-khong/

Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ có rất nhiều nguyên nhân gây ra nên việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân là rất quan trọng và mang yếu tố quyết định tới việc điều trị khỏi dứt điểm bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *