Điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords là gì?

Điểm chất lượng là gì? Điểm chất lượng là xếp hạng của Google về chất lượng và mức độ phù hợp của cả từ khóa và quảng cáo PPC của bạn. Nó được sử dụng để xác định chi phí mỗi lần nhấp (CPC) của bạn và nhân với giá thầu tối đa của bạn để xác định thứ hạng quảng cáo của bạn trong quá trình đấu giá quảng cáo.

Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào đâu?

Điểm chất lượng quảng cáo trên google adwords của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Bạn nhấp qua tỷ lệ (CTR).
  • Sự liên quan của từng từ khóa với nhóm quảng cáo của nó.
  • Chất lượng trang đích và mức độ phù hợp.
  • Sự liên quan của văn bản quảng cáo của bạn .
  • Hiệu suất tài khoản Google Ads lịch sử của bạn.

Đây là các thành phần Điểm chất lượng cốt lõi. Không ai bên ngoài Google biết chính xác từng yếu tố mà Trọng lượng nặng trong thuật toán Điểm chất lượng, nhưng chúng tôi biết rằng tỷ lệ nhấp là thành phần quan trọng nhất. Khi nhiều người nhìn thấy quảng cáo của bạn nhấp vào quảng cáo đó, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho Google rằng quảng cáo của bạn có liên quan và hữu ích cho người dùng.

>> Tìm hiểu thêm: Tăng điểm chất lượng trong quảng cáo google adwords

Theo đó, Google thưởng cho bạn:

  • Thứ hạng quảng cáo cao hơn
  • Chi phí thấp hơn

Lợi ích của việc cải thiện Điểm chất lượng của Google

Bằng cách phân tích hàng ngàn tài khoản PPC, chúng tôi biết rằng Điểm Chất lượng có mối tương quan trực tiếp đến thành công của bạn trong Quảng cáo Google và Quảng cáo Bing. Bằng cách tối ưu hóa Điểm Chất lượng của bạn , bạn sẽ thiết lập cho mình lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn.

Đó là bởi vì Điểm chất lượng cao hơn tương quan với chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp hơn! Chi phí cho mỗi chuyển đổi khác với chi phí mỗi lần nhấp. Không phải bạn trả bao nhiêu cho mỗi lần nhấp, mà là bạn phải trả bao nhiêu khi ai đó thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện, cho dù đó là đăng ký dùng thử miễn phí hoặc mua sản phẩm. Vì không phải mọi nhấp chuột đều dẫn đến chuyển đổi, nên chi phí cho mỗi chuyển đổi thường cao hơn chi phí mỗi lần nhấp.

>>> Xem thêm: Cách chạy quảng cáo trên Google hiệu quả

May mắn thay, Điểm chất lượng mạnh làm giảm cả chi phí mỗi lần nhấp và chi phí cho mỗi chuyển đổi của bạn.

Nói chung, Điểm Chất lượng của bạn trong Quảng cáo Google và Quảng cáo Bing càng cao, chi phí cho mỗi chuyển đổi của bạn càng thấp. Hãy nhớ rằng, Điểm chất lượng cao là cách Google nói rằng quảng cáo PPC của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Bạn càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng tiềm năng, Google sẽ càng tính phí cho bạn khi nhấp vào quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *