Điểm danh những thói quen khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là cơ quan ở nam giới, có vai trò rất quan trọng đối với khả năng sinh sản và sức khỏe của nam giới. Khi tuyến tiền liệt bị nhiễm khuẩn sẽ gây ra rất nhiều nguy hại. Do đó bạn cần phải nắm rõ được nguyên nhân để có phương pháp xử lý phù hợp.

Viêm tuyến tiền liệt có thể là do nhiễm trùng hoặc do nhiều nguyên nhân khác. Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm của bộ phận tuyến tiền liệt thường biểu hiện dưới 2 dạng cấp tính và mãn tính.

Thói quen khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt

Lười vận động: Nếu ngồi lâu một chỗ sẽ vô tình là gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt. Thậm chí có thể gây đau, bộ phận tuyến tiền liệt nếu ở cùng vị trí trên mặt phẳng.

Táo bón kéo dài: Táo bón sinh ra các độc tố khiến cơ thể, giảm sức đề kháng, các chức năng, hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, táo bón có thể khiến bạn sinh ra các độc tố, thâm nhập vào cơ thể, máu, làm giảm đề kháng, hệ miễn dịch.

Ăn thức phẩm cay nóng: Khi ăn các loại thức ăn này sẽ làm giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt. Các thực phẩm như tỏi, hành, nếu ăn

Uống ít nước: Khi không được cung cấp nước đầy đủ sẽ sinh ra nhiều nếp nhăn, gây ra các bệnh về tim mạch, không đủ để đào thải các loại vi khuẩn ra ngoài theo đường tiểu, khi đó vi khuẩn sẽ dễ dàng chạy lại tuyến tiền liệt gây ra các bệnh, đây là những thói quen xấu mà mọi người hay mắc phải.

Sử dụng quá nhiều bia rượu: Khi uống bia rượu, quá say sẽ khiến mao mạch bị sung huyết thành sưng ở mức độ nhẹ. Khi toàn thân bị sưng huyết sẽ ảnh hưởng đến các tổ chức rất dễ dàng gây ra tình trạng viêm nhiễm. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-bang-dong-y/

Hút thuốc lá: Thuốc lá có chưa nicotin, carbon.. ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt mà còn ảnh hưởng tới chức năng thần kinh, tuần hoàn của máu khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết.

Quan hệ nhiều: Khi quan hệ nhiều với tần suất lớn sẽ khiến nam giới bị rợi vào tình trạng sung huyết, viêm tuyến tiền liệt. Nếu trong độ tuổi sinh sản nếu quan hệ quá ít cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Chính vì thế khi có những dấu hiệu triệu chứng của bệnh bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở uy tín để được thăm khám, từ đó bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị kịp thời cho bạn.

Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của namkhoaanviet.com để được các bác sỹ giải đáp cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *