Điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Có thể nhiều vẫn hay lầm tưởng xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng là một đúng không nhỉ? Nhưng thực tế thì đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau nhé. Mỗi xe cẩu đều có tính năng và sở trường riêng và thực hiện những công việc khác nhau. Cùng xem những điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng qua bài viết dưới đây nhé.

Điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Xe cẩu chuyên dụng

Cẩu chuyên dụng là loại xe cẩu hay được sử dụng trong trong  công trình xây dựng, cơ khí, cầu đường,…. công dụng của chúng dùng để nâng hạ với những loại máy móc có trọng lượng lên đến vài trăm tấn và làm việc ở những độ cao so với mặt đất. Ưu điểm lớn nhất của xe cẩu chuyên dụng là chúng có tác dụng nâng và cẩu những hàng có trọng tải rất lớn mà cẩu tự hành không thể làm được.

Điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Xe cẩu chuyên dụng

Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại xe cẩu này nếu mang so sánh với xe cẩu tự hành là chúng không thể di chuyển được quãng đường dài để làm việc như xe cẩu tự hành. Nếu bạn muốn vận chuyển một đồ vật có kích thước tải trọng lớn đến một vị trí xa ngoài tầm với của cẩu thì cần đến phương tiện như xe foóc để vận chuyển. Cẩu chuyên dụng có hai loại chính là cẩu chuyên dụng bánh lốp và cẩu chuyên dụng bánh xích.

Xe cẩu tự hành

Cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần trục cẩu ở giữa vị trí cabin và thùng xe.  Vì được thiết kế thuận tiện cho việc di chuyển với thùng xe ngay ở phía sau nên loại xe này có chức năng rất linh hoạt, nó có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới những vị trí khác nhau, nhất là trong quá trình di chuyển với khoảng cách xa. Tuy nhiên, về khả năng nâng hạ thì xe cẩu tự hành giá rẻ chỉ nâng hạ và vận chuyển những loại hàng hóa, máy móc có trọng lượng từ 2,5 – 15 tấn tùy thuộc vào mỗi loại xe có tải trọng khác nhau.

Điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng 1

Xe cẩu tự hành

Việc ứng dụng cẩu tự hành trong việc nâng hạ hiện nay đã là một nhu cầu tất yếu của mọi công trình nhất là cần di chuyển các đồ vật có khối lượng khôn quá lớn. Do tính linh hoạt, dễ di chuyển, xe cau tu hanh được áp dụng cho hầu hết tất cả các công trình xây lắp, vận chuyển và nâng hạ các loại hàng như cây xanh, máy phát, máy phát điện và nhiều loại  máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn khác.

Tham khảo thêm địa chỉ cho thuê xe cẩu tự hành 3 tấn chi phí hợp lý nhất tại Miền Bắc.

Sự khác biệt giữa hai loại xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng

Như một số thông tin chúng tôi đã chia sẻ bên trên bạn có thể nhận thấy rằng xe cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng có những điều khác biệt. Và mỗi loại xe cẩu lại có những ưu và nhược điểm riêng. Với những công trình ở tầm cao hoặc nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn thì cẩu chuyên dụng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Còn với các công trình cần khả năng linh hoạt trong việc vận chuyển các đồ vật thì xe cẩu tự hành lại có thể đáp ứng khá tốt.

Riêng xe cẩu tự hành chỉ nâng và hạ được những hàng hóa và máy móc có trọng lượng từ 2 đến 15 tấn, nó hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với cẩu chuyên dụng. Tuy nhiên, xe cẩu tự hành làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa chỉ thi công của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất về một số điểm khác nhau giữa xe cẩu tự hành và xe cẩu chuyên dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng cũng như đặc điểm của mỗi loại xe. Nếu có nhu cầu sử dụng hay thuê xe cẩu tự hành giá rẻ hay xe cẩu chuyên dụng hãy liên hệ ngay đến công ty TTHH Tuyên Dũng qua Hotlie: 0984006677 để được tư vấn giải đáp miễn  phí ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *