Nguyên nhân & cách xử lý điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

Bạn sẽ làm gì khi điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng và các xử lý như thế nào cho đúng và triệt để nhất. Đây là câu hỏi được đông đảo người dùng điện thoại đặt ra bởi ai cũng cảm thấy khó chịu khi đang sử dụng mà gặp phải trường hợp này. Nó không chỉ làm bạn tốn thời gian mà ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày. Vậy cách xử lý điện thoại bị đơ cảm ứng như thế nào?

Nên làm thế nào khi điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

Nên làm thế nào khi điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

 

Chia sẻ các nguyên nhân cơ bản điện thoại bị đơ cảm ứng

Khi chúng ta sử dụng điện thoại cảm ứng hầu hết ai cũng đã từng gặp trường hợp : ” điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng ” rồi chứ. Chắc chắn  tất cả đều cảm thấy bực mình bởi tình trạng dở khóc dở cười này đúng không. Sau đây chúng tôi xin nêu ra 5 nguyên nhân chính thường dẫn đến tình trạng điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng đó là:

+ Thứ nhất: Có thể là do màn hình cảm ứng mà bạn sử dụng trong một thời gian dài chưa được thay mới, bảo hàng dẫn đến tình trạng hoạt động kém nhạy bén hơn.

+ Thứ hai: Mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng mà quên không đóng lại. Việc mở cùng một lúc quá nhiều ứng dụng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến phần cảm ứng của máy trở nên chậm chạp hơn. Bởi lúc này CPU hoạt động quá mức và tình trạng này cũng thường gây ra hiện tượng máy bị nóng.

+ Thứ ba: Màn hình kém nhạy bén do bộ nhớ quá đầy, các file được lấy đi quá nhiều bộ nhớ và chiếm không gian lưu trữ cũng là nguyên nhân khiến cảm ứng bị đơ. Do không đủ không gian trống để máy sử lý tác vụ. Hãy luôn lưu ý dọn dẹp những ứng dụng không cần thiết nhé

+ Thứ 4: Sử dụng máy có cấu hình mạnh, máy của bạn đang chạy ở cấu hình mạnh nên tình trạng bị đơ cũng là điều dễ hiểu.

+ Thứ 5: Cũng có thể do điện thoại bạn lỡ tay bị rơi cũng đôi lúc gây ra tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng.

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Dù là một trong những hệ điều hành di động được nhiều người dùng sử dụng phổ biến nhất thế giới nhưng có một sự thật mà chúng ta ai cũng biết đó là Android rất ngốn RAM trong quá trình vận hành. Đặc biệt hơn, đối với các phiên bản Android lỗi, lâu ngày không cập nhật hoặc không thường xuyên cập nhật thì khả năng ngốn RAM lại càng kinh khủng.

Chính vì thế, khi có nhiều tác vụ sử dụng cùng một lúc hay  dẫn đến hiện tượng tràn RAM rất dễ xảy ra, đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình cảm ứng bị treo, không hoạt động.  Để giải quyết tình trạng này bạn hãy vào theo đường dẫn: Setting > App > Running, tại đây, bạn lọc ra những ứng dụng ngốn RAM và tạm thời tắt chúng đi.

điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

Hãy kiểm tra và xử lý theo các hướng dẫn để khắc phục nhé

2. Khởi động GPU 2D Rendering

Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng điện thoại Android hay gặp phải nhất đó là thiết bị phản hồi chậm những thao tác mà người dùng thực hiện trên màn hình. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy bật chế độ Force GPU rendering trong mục Developer Options của Settings.

3. Dừng chế độ Ambient Display

Sự xuất hiện của Ambient Display trên phiên bản Android Lollipop đang là thủ phạm gây ra nhiều rắc rối trên màn hình cảm ứng của smartphone. Tính năng này giúp người dùng xem trước các thông báo trên màn hình nhưng thực tế thì không phải ai cũng thích tính năng này cho lắm. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng này đi bạn có thể vào Settings > Display rồi gạt công tắc ảo sang trái để sử dụng máy một cách ổn định nhất.

4. Kiểm tra cảm ứng đa điểm của màn hình

Sau khi đã máy nâng cấp, cập nhật các bản vá lỗi, nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn vướng phải tình trạng đơ cảm ứng thì có nhiều khả năng tình trạng này do phần cứng gây nên. Bởi vì hầu hết các model điện thoại thông minh trên thị trường đều hỗ trợ từ 5 tới 10 điểm cảm ứng, nhưng các thiết bị có mức giá bình dân thì có thể sẽ có ít hơn. Do đó, bạn hãy tải ứng dụng MultiTouch Tester để đo được số điểm cảm ứng trên sản phẩm.

5. Thử kích hoạt chế độ Safe Mode

Nếu nghi ngờ việc giật lag trên màn hình có nguyên nhân đến từ ứng dụng bên thứ ba nào đó gây ra thì hãy thử kích hoạt chế độ Safe Mode. Bắt đầu hoạt động, Safe Mode sẽ chỉ cho phép các ứng dụng hệ thống hoạt động, qua đó, vô hiệu hóa những tác động của ứng dụng bên thứ ba tới màn hình. Để bật chế độ này, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn, khi phím Power Off hiện lên thì chạm vào nó khoảng 10 giây cho đến lúc bảng thông báo xuất hiện, tại đây, hãy chọn OK để hoàn tất.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *