Giải đáp nguyên nhân điện thoại bị nóng lên bất thường

Điện thoại bị nóng lên bất thường là hiện tượng máy của bạn đang quá tải hoặc sử dụng quá nhiều dữ liệu khiến RAM quá tải. Lâu dần sẽ dẫn đến hư hại và máy nhanh hỏng hơn vậy bạn có biết nguyên nhân vì sao điện thoại bị nóng và nhanh hết pin không? Các chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đi tìm nguyên nhân điện thoại bị nóng lên bất thường

Một trong số các lỗi thường gặp nhất hiện nay là lỗi điện thoại bị nóng lên bất thường và nhanh hết pin.. Nguyên nhân chủ yếu là do đa số người dùng không biết sử dụng pin đúng cách hoặc điện thoại bị hao pin nhanh. Sau đây là một số biện pháp giúp bạn bỏ đi thói quen xấu khi dùng điện thoại và cách khắc phục lỗi điện thoại nhanh hết pin.

điện thoại bị nóng lên bất thường
Hãy bỏ ngay những thói quen xấu khi dùng điện thoại

Lỗi điện thoại điện thoại bị nóng lên bất thường dẫn đến nhanh hết pin do người dùng bật các kết nối không cần thiết, các ứng dụng chạy ngầm dư thừa.

Điều này thường thấy ở những người dùng mới sử dụng điện thoại do không hiểu rõ quá trình hoạt động của ứng dụng như thế nào. Hoặc cũng có thể do bạn không tắt các kết nối không cần thiết khi không sử dụng như kết nối wifi hoặc 3G, Bluetooth…

Nói chung, các chip, RAM trên di động hiện nay đều được các nhà sản xuất tối ưu hóa để xử lý trong môi trường nhiệt độ cao. Khi điện thoại tiếp cận đến một giới hạn nhiệt độ nhất định nào đó, tốc độ xử lý của chip sẽ giảm đi để tránh khả năng làm tổn hại đến linh kiện bên trong của máy. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, điện thoại của bạn sẽ đưa ra một cảnh báo, khuyến cáo bạn tạm ngưng sử dụng cho đến khi nhiệt độ ổn định trở lại.

Đối với các máy cấu hình thấp và  có dung lượng pin chỉ ở mức trung bình không quá cao, trong khi các ứng dụng chạy ngầm trên máy khiến cho chúng ăn pin và ram rất nhiều. Điều này chính là nguyên nhân vì sao điện thoại bị chậm, giật lag, bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại nhanh hết pin cho các ứng dụng chạy ngầm ngày bằng cách gỡ bỏ chúng. Các ứng dụng này là Facebook, zalo, Skyper …

điện thoại bị nóng và nhanh hết pin
Tại sao điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Một nguyên nhân nữa khiến điện thoại điện thoại bị nóng và nhanh hết pin là do bạn mở sáng màn hình quá mức, vì màn hình là một trong số những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin của bạn nhất

Chia sẻ cách tránh tình trạng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin

Đặc biệt chú ý đến quá trình sử dụng pin

Các chuyên gia nghiên cứu về smarphone đã khuyến cáo: Người dùng không nên để dùng quá cạn pin và để máy sập nguồn khi sử dụng, mức điện năng sạc tốt nhất cho smartphone sẽ rơi vào khoảng từ 30 tới 80%.

Hạn chế sử dụng các tính năng làm máy quá tải

Để không gặp phải tình trạng chip quá nóng, hay RAM chạy quá mức hãy hạn chế chơi game và xem video quá lâu, không đa nhiệm cùng lúc nhiều ứng dụng đòi hỏi cao về mặt cấu hình, cố gắng không sử dụng Bluetooth trong thời gian dài và sử dụng mạng Wi-Fi một cách hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *