Điều cần biết khi chọn điện thoại chụp ảnh

Khi chọn mua một chiếc điện thoại chụp ảnh cần lưu ý những thông số kỹ thuật như thế nào? Hãy để các kỹ thuật viên của Thinhmobile giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Điều cần biết khi chọn điện thoại chụp ảnh

Có rất nhiều thông số quan trọng khi nhắc đến camera của điện thoại, tuy nhiên tại đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một số thông số phổ biến và quan trọng nhất:

Số Megapixel hay số “chấm”

Có nhiều người thường có suy nghĩ rằng camera càng nhiều MP sẽ cho ra chất lượng hình ảnh đẹp. Đây là suy nghĩ không đúng lắm, bởi chỉ số này chỉ giúp bạn in ảnh ở kích thước lớn hoặc khi phóng to ảnh để cắt lấy chi tiết mà thôi. Còn ảnh đẹp, chi tiết hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Hướng dẫn chọn máy điện thoại chụp ảnh đẹp hiện nay

Hướng dẫn chọn máy điện thoại chụp ảnh đẹp hiện nay

Khẩu độ

Khẩu độ mới chính là điều mà bạn quan tâm khi chụp các bức ảnh từ xa cũng như tăng cường thêm góc chụp rộng hơn. Có thể hiểu đơn giản  khẩu độ chính là một lỗ nằm trên ống kính cho phép ánh sáng đi qua để tác động lên cảm biến ảnh. Một số khẩu độ được sử dụng nhiều hiện nay như:  f/1.7, f/1.8, f/2.0. Và số càng nhỏ thì kích thước lỗ càng to và khả năng thu nhận được nhiều ánh sáng càng lớn. Nói dễ hiểu thì f/1.7 sẽ tốt hơn so với f/1.8 và f/1.8 tốt hơn f/2.0

Xem thêm: tại sao điện thoại mất sóng và cách khắc phục thế nào

Kích thước điểm ảnh

Khi mà nhiều người nhận ra, chỉ số MP không quá quan trọng như họ vẫn nghĩ trước đây nữa. Thì các nhà sản xuất điện thoại lại khơi mào một cuộc đua mới mang tên: Kích thước điểm ảnh.

Thông số kỹ thuật này được đo bằng đơn vị micromet (µm), con số này càng lớn càng tốt và cũng có tác động đến hình ảnh của bạn. Về mặt lý thuyết kích thước điểm ảnh càng lớn, khả năng chụp thiếu sáng càng tốt.

Khả năng ổn định hình ảnh quang học (OIS)

Đây là công nghệ mới được ứng dụng vài năm trở lại đây và nó giúp hình ảnh của bạn có sự ổn định ngay cả khi đang di chuyển nhé. Bạn có thể quay video khi cầm máy trên tay mà video không bị rung, nhòe. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chụp phơi sáng lâu mà lại phải cầm máy trên tay

Camera kép

Sau khi đã nâng cấp hết các tính năng thì các nhà sản xuất lại khơi mào ra một cuộc chiến mới: đó chính là camera kép, 3 camera, 4 camera,… Việc tích hợp camera kép với camera thứ 2 có tác dụng hỗ trợ hoặc bổ sung một tính năng đặc biệt nào đó. Ví dụ như:

  • Camera tele: Giúp chụp ảnh chân dung với hiệu ứng xóa phông tốt hơn, đồng thời nó cũng giúp bạn chụp được các chủ thể ở xa máy ảnh
  • Camera góc rộng: Loại camera này giúp bạn chụp toàn cảnh tốt hơn, nó có cả khả năng thu được nhiều hình ảnh hơn

Chia sẻ thêm kinh nghiệm cũng như giúp chọn chọn mua điện thoại tốt ở hà nội

Điều cần biết khi chọn điện thoại chụp ảnh

Camera trước

Nếu bạn là một người thích chụp ảnh selfie thì việc lựa chọn một thiết bị có máy ảnh trước tốt là một điều rất quan trọng. Tuy vậy, hiện nay theo một số chuyên gia chia sẻ thì các máy cao cấp có camera sau đẹp đều có camera trước với chất lượng tốt.

Khả năng quay video

Nhắc đến khả năng quay video của điện thoại bạn nên chú ý đến 2 thông số sau:

  • Độ phân giải tối đa mà máy hỗ trợ: 4K, Full HD hay HD? Càng cao càng tốt!
  • Tốc độ khung hình/giây: Càng cao thì hình ảnh càng mượt mà và càng dễ làm ra những video có hiệu ứng Slow motion

Thời lượng pin

Chắc chắn rồi một chiếc điện thoại chụp ảnh cần có thời lượng tương đối trở lên vì chắc chắn bạn không muốn đang chụp dở thì hết pin đâu nhỉ?

Màn hình hiển thị trung thực

Lựa chọn mẫu điện thoại có chất lượng màn hình tốt và ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp hình ảnh mà bạn nhận được chất lượng đảm bảo nhất.

Chia sẻ thêm thông tin những thói quen xấu khi dùng điện thoại mà bạn nên tránh

Ứng dụng, phần mềm chụp ảnh

Nếu bạn là một người thích dùng chế độ chụp tự động hãy chọn chiếc nào có khả năng chụp tự động tốt, giao diện đơn giản và dễ dùng. Có lẽ điểm này Iphone làm rất tốt!

Trường hợp bạn muốn tùy chỉnh sâu vào bên trong thông số của máy như: Tốc độ màn trập, cân bằng trắng, ISO, bù sáng… việc lựa chọn những máy có hỗ trợ tùy chỉnh chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *