Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng đông y an toàn

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh tuy ít gặp hơn viêm bàng quang hoặc viêm niệu đạo nhưng nó vẫn gây ra các vấn đề rất khó chịu. Bệnh thường ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi- độ tuổi chủ yếu là từ 35- 50 tuổi. Tuy nhiên nếu để bị nhiễm trùng nặng thì có thể dẫn đến việc bạn bị nhiễm trùng toàn thân hoặc là bị sốc nhiễm trùng.  Viêm tuyến tiền liệt thường bị gây ra bởi các vi khuẩn rất phổ biến như vi khuẩn E.coli ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác có thể phát sinh bệnh như : Chấn thương ở tuyến tiền liệt hoặc các vùng lân cận đó, Rối loạn hệ thống miễn dịch hoặc rối loạn hệ thần kinh, do bạn qua hệ tình dục không lành mạnh dẫn đến các bệnh như lậu và chlamydia.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập cho các bạn một số phương pháp chữa viêm tuyến tiền bằng Đông y được nhiều người áp dụng để các bạn tham khảo.

Nấu nước râu ngô, hoa cả để uống

Nước Râu ngô có tác dụng rất tốt cho đường tiêu hóa. Đây là bài thuốc được nhiều người áp dụng để chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt. Cách thức làm như sau: Bạn lấy 50gam râu ngô, 25 gam hoa cải cho thêm một ít rễ bạch mao tầm 30 gam sau đó cho vào nồi đun soi rồi chắt lấy nước uống. Với bài thuốc này bạn cần uống mõi ngày 2 lần để có tác dụng điều trị bệnh

Nước ép bí xanh

Bạn gọt sạch phần vỏ bên ngoài dùng phần thịt quả bí xanh ép lấy nước để uống.

Nước ép bí xanh có tác dụng lợi tiểu,  làm giảm buồn phiền đồng thời giải khát. Nó có hiệu quả rất tốt và thích hợp cho bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt.

Mỗi lần bạn nên uống khoảng 1 cốc uống nước tầm 100ml với khoảng 2 lần 1 ngày.

Nước ép hỗn hợp rau củ quả

Đối với nước ép hỗn hợp rau củ quả bài thuốc này rất có tác dụng điều trị cho các bạn viêm tuyến tiền liệt nhẹ, có dấu hiệu đi tiểu ra máy, đau đớn.  Bạn cần cách làm như sau:

Bạn lấy nước ép nho, nước ép ngó sén, nước ép củ sinh địa hoàng, kết hợp thêm  50gam mật ong sau đó cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi. Bạn nên sử dụng trước bữa ăn với liều lượng 2 lần mỗi ngày.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-bang-dong-y/

Ốc đồng nấu rượu

Ốc khi ăn một mình thì đã ngon nếu kết hợp nấu với rượu thì bạn sẽ chữa được viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Bạn chuẩn bị một bát ốc đã luộc chín, sau đó cho vào nồi sạch lấy thêm ba bát rượu trắng đun nấu rượu với ốc sao cho còn 1 bát rượu thì dừng lại. Bạn gỡ thịt ốc để ăn, phần nước ốc với rượu bạn có thể uống luôn.

Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng đông y nó phù hợp với những người bệnh nhẹ, những người có sức khỏe tốt cũng như là sức đề kháng cao. Tuy nhiên nếu bệnh nặng bạn cần phải đi bác sĩ khám và kiểm tra đồng thời có cách điều trị hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *